โอลิมปิก 2020

สุดยิ่งใหญ่! FIVB จัดคลิปพิเศษ "6 เซียนลูกยางสาวไทย" อำลาแฟนทั่วโลก (คลิป)

สุดยิ่งใหญ่! FIVB จัดคลิปพิเศษ "6 เซียนลูกยางสาวไทย" อำลาแฟนทั่วโลก (คลิป)

สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้ถือโอกาสจัดพิธีอำลาสนามให้กับ นักตบลูกยางสาวไทย เจ้าของฉายา 6 เซียน ที่ประกอบด้วย วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, มลิกา กันทอง, อรอุมา สิทธิรักษ์, อำพร หญ้าผา, ปลื้มจิตร์ ถินขาว และ นุศรา ต้อมคำ

โดยหลังเกมการแข่งขันในศึกวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี ทางทีมไทยได้มีการจัดพิธีอำลาให้กับพวกเธอทั้ง 6 คนอย่างสมเกียรติ หลังจากที่พวกเธอจะลงรับใช้ชาติเป็นครั้งสุดท้ายในศึก เนชั่นส์ ลีก ท่ามกลางน้ำตาแห่งความประทับใจของทุกคน

สำหรับ 6 เซียนสาวไทย อย่างที่รู้กันก่อนหน้านี้ว่าพวกเธอถูกเรียกให้เข้ามาช่วยชาติเฉพาะกิจ ในศึก เนชั่นส์ ลีก ที่เมืองริมินี่ ประเทศอิตาลี หลังจากที่เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในแคมป์เก็บตัวตบสาวไทย จนทำให้เหล่าผู้เล่นสายเลือดใหม่ ไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้

อย่างไรก็ตามพวกเธอรวมพลังรวมใจกันลงเล่นเพื่อชาติเต็มที่ในทุกนัดที่ลงสนาม ถือเป็นการปิดฉากช่วงเวลาแห่งความทรงจำในนามทีมชาติของพวกเธอที่รับใช้ชาติมาอย่างยาวนานกว่า 20 ปี

ขณะที่ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ให้เกียรติพวกเธอด้วยการจัดทำคลิปพิเศษเพื่อเป็นการอำลาสนามอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมข้อความ "วันนี้คงเป็นวันที่ไม่ง่ายเลย ที่เราจะได้เห็น 6 เซียน ลงสนามพร้อมกันเป็นวันสุดท้าย นักกีฬาทั้ง 6 คน อยากจะกล่าวขอบคุณแฟนๆ ของพวกเขาจากทั่วทุกมุมโลก"

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ 6 เซียน