′เกริกฤทธิ์′ เปลี่ยนใจไม่ไปฝึกซ้อม ′เรดดิ้ง′ ขออยู่ ′ชลบุรี′ เตรียมทีมลุยศึกชปล.

′เกริกฤทธิ์′ เปลี่ยนใจไม่ไปฝึกซ้อม ′เรดดิ้ง′ ขออยู่ ′ชลบุรี′ เตรียมทีมลุยศึกชปล.
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

"ก้อง" เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปีกซ้ายทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ตัดสินใจที่จะไม่เดินทางไปฝึกซ้อมกับสโมสรเรดดิ้ง ทีมในเดอะแชมเปี้ยนชิพของอังกฤษ ที่มี สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา ประธานฝ่ายบริหารของเพื่อนตำรวจเป็นผู้ร่วมทุน หลังมองว่าตนเองไม่มีเวลาฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมในการปรีซีซั่นกับ ชลบุรี เอฟซี

"ก่อนอื่นผมต้องขอขอบคุณพี่บิ๊ก (สัมฤทธิ์ บัณฑิตกฤษดา) ที่มอบโอกาสอันหาได้ยากให้กับผม ซึ่งตอนแรกผมตั้งใจจะร่วมทีมไปด้วย เพราะคิดว่าคงได้ประสบการณ์ที่ล้ำค่ามากๆ แต่เมื่อมาลองนั่งทบทวนอย่างละเอียด พบว่าหลังจากจบฤดูกาลผมไม่ได้หยุดพัก ต้องไปเล่นให้กับทีมชาติไทยต่อเลย ขณะที่เพื่อนร่วมทีมกลับมาฝึกซ้อมกันหมดแล้ว ซึ่งผมไม่มีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับเพื่อนร่วม ชลบุรี เอฟซี เลย"

"อีกทั้งทีมเราเองมีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรทั้งเรื่องโค้ชและเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆซึ่งผมอยากให้ตัวเองปรับตัว และเล่นเข้าขากับเพื่อนร่วมทีมมากที่สุด ก่อนจะเริ่มฤดูกาลใหม่เนื่องจากผมต้องการ สร้างผลงานให้ดีที่สุด ไม่ต้องการให้ ชลบุรี เอฟซี เป็นพระรองในการลุ้นแชมป์ฟุตบอลรายการต่างๆ อีก รวมไปถึงทีมของเราต้องเริ่มต้นการแข่งขันในฤดูกาลใหม่เร็วที่สุด ต้องลงเล่นรอบคัดเลือกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วย" ดาวเตะวัย 24ปี กล่าว

สำหรับ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย "เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2015" ในฐานะรองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก โดยจะเริ่มต้นในรอบคัดเลือกรอบที่ 2 พบกับ คิทฉี เอฟซี แชมป์ลีกสูงสุดของฮ่องกง วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 58 ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม