ใส่แล้วเทพ! เกริกฤทธิ์ ขอเบอร์ 4 ลุยให้ฉลามชลซีซั่นหน้า

ใส่แล้วเทพ! เกริกฤทธิ์ ขอเบอร์ 4 ลุยให้ฉลามชลซีซั่นหน้า
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"ก้อง" เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ เตรียมเปลี่ยนเบอร์เสื้อจาก 24 มาเป็นเบอร์ 4 แทน ในสีเสื้อ ชลบุรี เอฟซี ลุยศึกฤดูกาล 2015 หลังเจ้าตัวติดใจเบอร์นี้จากฟอร์มทีมชาติ

เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ปีกซ้ายตัวจี๊ดทีมชาติไทย ชุดแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2014 ของทีม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี หลังจากโชว์ฟอร์มสะเด่ากับทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์อาเซียนที่ผ่านมา ทำให้เจ้าตัวอยากเปลี่ยนเบอร์เสื้อมาใช้เบอร์ 4 ในการลงเล่นให้กับฉลามชลในฤดูกาล 2015 แทนเบอร์ 24 เดิม
 
ซึ่งปีกซ้ายตัวเก่งเผยว่า “จริงๆผมชอบเบอร์ 24 มาก เพราะส่วนตัวแล้ว ติดตามพี่เชอรี่ (เอกพันธ์ อินทเสน) ใส่ตอนที่เขาเล่นให้ชลบุรี ผมเลยอยากจะเล่นเก่งอย่างพี่เค้า ก็เลยชอบเบอร์ 24 และใส่เบอร์นี้มาตลอด ไม่ว่าจะในนามสโมสรหรือทีมชาติครั้งที่ผ่านๆมา แต่พอช่วงเอเชียนเกมส์ ฝ่ายจัดการแข่งขันเขาห้ามใส่เสื้อเกินเบอร์ 20 เลยทำให้ต้องเปลี่ยนมาใส่เบอร์ 4 แทน เนื่องจากเบอร์ 4 ยังว่างอยู่”

“ผมใส่มา 2 ทัวร์นาเม้นต์แล้วครับ คือ เอเชียนเกมส์ กับ ซูซูกิคัพ ที่ผ่านมา ผลงานไม่ว่าจะเป็นส่วนตัวและทีมถือว่าทำได้ดีมากๆ แบบคาดไม่ถึง พอหมดจากภารกิจทีมชาติมารับใช้ต้นสังกัด เลยอยากเปลี่ยนมาใส่เบอร์ 4 เหมือนอย่างที่เล่นให้กับทีมชาติบ้าง ผมเชื่อว่าเบอร์นี้จะนำโชคจากทีมชาติมาสู่สโมสร มันเหมือนถูกโฉลก เวลาใส่เบอร์ 4 มักเล่นได้ดีและยิงประตูได้” เกริกฤทธิ์ กล่าวเสริม
 
อนึ่ง เสื้อหมายเลข 4 ของทีมชลบุรี เอฟซี ในฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นของ ยูกิ บัมบะ นักเตะชาวญี่ปุ่น