โอลิมปิก 2020

พรีวิวฟุตบอล ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม : โปรตุเกส พบ เยอรมนี

พรีวิวฟุตบอล ยูโร 2020 รอบแบ่งกลุ่ม : โปรตุเกส พบ เยอรมนี

พรีวิวฟุตบอล ยูโร 2020
รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มเอฟ นัดที่สอง

โปรตุเกส พบ เยอรมนี

วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2021
เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย
สนาม : อัลลิอันซ์ อารีนา (มิวนิค, เยอรมนี)
ถ่ายทอดสด : NBT HD ช่องหมายเลข 2, ทรูสปอร์ต HD3 ช่อง 668

ความพร้อมของทั้งสองทีม

โปรตุเกส

มีความเป็นไปได้สูงที่ เปเป้ จะได้ออกสตาร์ทเป็นตำจริงในตำแหน่งปราการหลังต่อเนื่องแม้ว่าแข้งวัย 38 ปีเพิ่งจะลงเล่นเต็มเกมมาในแมตช์ที่พวกเขาเอาชนะ ฮังการี 3-0 ก็ตามเพื่อการการันตีการผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาต์ ก่อนจะได้พักในแมตช์สุดท้ายของรอบแบ่งกลุ่มกับ ฝรั่งเศส

คาดการณ์ว่า เฟร์นานโด ซานโตส จะไม่ปรับเปลี่ยนผู้เล่นมากนักเมื่อลูกทีมของเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในแมตช์แรก มีเพียง วิลเลียม คาร์วัลโญ ในบทบาทมิดฟิลด์เท่านั้นที่อาจถูกโรเตชันโดยมี รูเบน เนเวส, ชูเอา มูตินโญ และ เรนาโต ซานเชส ลุ้นเบียดแย่งตำแหน่ง

คาดการณ์ 11 ตัวจริง
ผู้รักษาประตู : ปาทริซิโอ
กองหลัง : เซเมโด, เปเป้, ดิอาส, เกร์เรย์โร
กองกลาง : ซานเชส, เปเรย์รา, บ. ซิลวา, บ. แฟร์นันเดส, โชต้า
กองหน้า : โรนัลโด


เยอรมนี

มัทเธียส กินเทอร์ ถูกเปลี่ยนตัวออกจากสนามเนื่องจากได้รับบาดเจ็บในเกมแรกที่พวกเขาปราชัยต่อ ฝรั่งเศส 0-1 คาดการณ์ว่า เอ็มเร ชาน จะได้ออกสตาร์ทแทนที่ ขณะที่ โยนาส ฮอฟมันน์ เดี้ยงจนจะพลาดลงสนามในแมตช์นี้อย่างแน่นอน

ลูคัส คลอสเตอร์มันน์ จำเป็นต้องพักยาวอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์เพื่อรักษาอาการบาดเจ็บจากการฝึกซ้อม โดยทัพอินทรีเหล็ก จะได้ ลีออน กอเร็ตซ์กา คัมแบ็กจากอาการเดี้ยงกลับมามีส่วนร่วมกับทีมได้อีกครั้ง แต่ แซร์จ กนาบรี ยังคงต้องรอทดสอบความฟิตจนถึงนาทีสุดท้าย

คาดการณ์ 11 ตัวจริง

ผู้รักษาประตู : นอยเออร์
กองหลัง : ชาน, ฮุมเมลส์, รือดิเกอร์
กองกลาง : คิมมิช, กอเรตซ์กา, โครส, โกเซนส์
กองหน้า : ซาเน, มุลเลอร์, แวร์เนอร์

ผลงานการพบกัน 5 นัดหลังสุด

16 มิถุนายน 2014 ฟุตบอลโลก - เยอรมนี 4-0 โปรตุเกส
10 มิถุนายน 2012 ยูโร - เยอรมนี 1-0 โปรตุเกส
20 มิถุนายน 2008 ยูโร - โปรตุเกส 2-3 เยอรมนี
9 กรกฎาคม 2006 ฟุตบอลโลก - เยอรมนี 3-1 โปรตุเกส
21 มิถุนายน 2000 ยูโร - โปรตุเกส 3-0 เยอรมนี

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง กับ วิเคราะห์ก่อนเกมบอลยูโร 2020