รุม 3 ก็เอาไม่อยู่! "เทนชิน" ปราบเรียบพร้อมประกาศเบนเข็มมวยสากลอาชีพ (คลิป)

รุม 3 ก็เอาไม่อยู่! "เทนชิน" ปราบเรียบพร้อมประกาศเบนเข็มมวยสากลอาชีพ (คลิป)

รุม 3 ก็เอาไม่อยู่! "เทนชิน" ปราบเรียบพร้อมประกาศเบนเข็มมวยสากลอาชีพ (คลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เทนชิน นาสุกาว่า นักชกขวัญใจชาวญี่ปุ่น ไม่ทำให้แฟนๆ เจ้าถิ่นต้องผิดหวัง หลังขึ้นสังเวียนอีกครั้งในรายการ RIZIN 28 ด้วยกติกาพิเศษ 3 รุม 1 ที่โตเกียวโดม ในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดย กำปั้นแดนซามูไรวัย 22 ปี ขึ้นชกในกติกาพิเศษ 3 รุม 1 โดยเจ้าตัวจะต่อยคนเดียวทั้ง 3 ยก แต่คู่ต่อสู้จะเป็น 3 ราย ที่สลับกันขึ้นมาชกเพียงคนละ 1 ยก นอกจากนี้จะห้ามเตะกัน แต่สามารถฟาดแขนต่อยกลับหลัง หรือกระโดดชกได้

ซึ่งผลการแข่งขันปรากฎว่า เทนชิน นาสุกาว่า เป็นฝ่ายไล่ถลุงคู่ชกทั้งสามราย (โกกิ โอซากิ, ฮิโรยูกิ คาวาเบะ และ ฮิเดโอะ โทโคโระ) ไปแบบขาดลอยทั้ง 3 ยก งานนี้ทำเอาแฟนๆ ในฮอลล์ปรบมือกันลั่น แถมเจ้าตัวยังเซอร์ไพรส์ใหญ่ด้วยการเตรียมเบนเข็มหันไปเทิร์นโปรชกมวยสากลอาชีพในปีหน้า

"ขอบคุณทุกคนที่มารวมตัวกันที่นี่ ผมตื่นเต้นกับการแข่งขันแบบ 3 รุม 1 มากๆ แต่สุดท้ายผมก็ทำได้ ขอบคุณ โกกิ โอซากิ, ฮิโรยูกิ คาวาเบะ และ ฮิเดโอะ โทโคโระ มากๆ สำหรับการต่อสู้ในครั้งนี้"

"ต่อจากนี้ผมจะมุ่งมั่นกับเส้นทางชกมวยอาชีพในเดือนมีนาคมปีหน้า นี่จะเป็นครั้งสุดท้ายของผมในรายการ RIZIN มีคนถามผมหลายคนว่าไม่คิดที่จะสร้างสถิติไร้พ่ายในวงการกำปั้นเหมือนกับ คิกบ็อกซิ่ง บ้างหรือ"

"นั่นทำให้ผมอยากจะลองสร้างสถิติแบบนั้นในวงการมวยอาชีพบ้าง แม้ผมกลัวว่าอาจจะทำไม่สำเร็จ แต่เอาจริงผมกลัวที่จะไม่ได้ลองมันมากกว่า ผมจะลงมือทำแล้วค่อยมาดูผลลัพธ์กัน ผมจะพยายามที่จะคว้าแชมป์โลกให้ได้"

สำหรับ เทนชิน นาสุกาว่า กลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยบ้านเราเมื่อครั้งที่พบกับ "เดอะ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดนักชกชาวไทย ในศึก RISE 125 ที่กรุงโตเกียว เมื่อเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา โดยในการชกในครั้งนั้นต้องบอกว่า นักชกชาวไทยวัย 23 ปี เป็นฝ่ายเดินหน้าลุยได้ดีทีเดียว แต่สุดท้ายกลับแพ้คะแนนในช่วงยกพิเศษของการต่อเวลา

นอกจากนี้ กำปั้นแดนปลาดิบ ยังเคยกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลังขึ้นชกกับ "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ในศึกพิเศษเมื่อปลายปี 2018 ก่อนแพ้น็อกไปในยกแรกเท่านั้น

อัลบั้มภาพ 51 ภาพ

อัลบั้มภาพ 51 ภาพ ของ รุม 3 ก็เอาไม่อยู่! "เทนชิน" ปราบเรียบพร้อมประกาศเบนเข็มมวยสากลอาชีพ (คลิป)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook