ช็อกวงการขนไก่! "คีโด" ตำนานอินโดฯหัวใจวายเสียชีวิตคาคอร์ต (ภาพ)

ช็อกวงการขนไก่! "คีโด" ตำนานอินโดฯหัวใจวายเสียชีวิตคาคอร์ต (ภาพ)

ช็อกวงการขนไก่! "คีโด" ตำนานอินโดฯหัวใจวายเสียชีวิตคาคอร์ต (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เรื่องสลดครั้งล่าสุดของวงการกีฬาและแบดมินตันโลก เมื่อ มาร์คิส คีโด ดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก ชาวอินโดนีเซีย มีอาการหัวใจวายจนเสียชีวิตเมื่อช่วงค่ำวันจันทร์ที่ 14 มิ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยวัยเพียง 36 ปีเท่านั้น

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น อินโดนีเซีย รายงานว่า คีโด อดีตแบดมินตันชายคู่เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก 2008 มีภาวะหัวใจวาย ขณะกำลังเล่นแบดมินตันในทัวร์นาเมนต์เกมกระชับมิตรที่เมืองทังเกอรัง ในอินโดนีเซีย ก่อนที่อยู่ดีๆ จะวูบล้มลงไปนอนกลางคอร์ต โดยผู้อยู่ในเหตุการณ์พยายามนำตัวส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันที่จะยื้อชีวิตเจ้าตัวไว้ได้

โดย คีโด เริ่มเล่นแบดมินตันในปี 2004 ด้วยการจับคู่กับ เฮนดรา เซตเทียวาน ก่อนระเบิดฟอร์มซิวเหรียญทองชายคู่โอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง รวมไปถึงเกียรติประวัติระดับโลกอีกมากมาย ไล่ตั้งแต่ แชมป์โลก 2 สมัย ปี 2007 และ 2010, แชมป์เวิลด์ คัพ 2006, แชมป์เอเชียนเกมส์ 2010, แชมป์เอเชีย 2 สมัย ปี 2005 และ 2009, เหรียญทองซีเกมส์ 7 สมัยจากประเภทชายคู่และทีมชาย นอกจากนี้ ยังสามารถคว้าแชมป์ในระดับซูเปอร์ซีรีส์ได้อีกถึง 10 รายการ

ทั้งนี้ เพิ่งจะเกิดเหตุการณ์นักกีฬาหัวใจวายที่เป็นข่าวดังทั่วโลกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 เกมที่ ทีมชาติเดนมาร์ก พบกับ ทีมชาติฟินแลนด์ นั่นก็คือ คริสเตียน เอริกเซน จอมทัพชาวเดนมาร์กที่ล้มฟุบลงไปช่วงท้ายครึ่งแรก แต่ทีมแพทย์เข้ารักษาได้ทันท่วงทีด้วยการทำซีพีอาร์ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลและรอดชีวิตมาได้

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ

อัลบั้มภาพ 21 ภาพ ของ ช็อกวงการขนไก่! "คีโด" ตำนานอินโดฯหัวใจวายเสียชีวิตคาคอร์ต (ภาพ)