ต่อให้ 3 รุม 1 เลย! "เทนชิน" อดีตคู่ปรับ "รถถัง" เอาจริงขึ้นสังเวียนกติกานี้ (ภาพ)

ต่อให้ 3 รุม 1 เลย! "เทนชิน" อดีตคู่ปรับ "รถถัง" เอาจริงขึ้นสังเวียนกติกานี้ (ภาพ)

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ประเทศญี่ปุ่นทันทีเมื่อ เทนชิน นาสุกาว่า นักชกขวัญใจเจ้าถิ่นเจ้าของสถิติไร้พ่าย เตรียมขึ้นสังเวียนอีกครั้งในรายการ RIZIN 28 ที่โตเกียวโดม ในวันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน นี้

โดยที่สร้างความฮือฮาก็คือ กำปั้นแดนซามูไรวัย 22 ปี ตัดสินใจทำตามที่เคยพูดไว้ว่า "ผมกำลังคิดว่าระดับ เทนชิน นาสุกาว่า น่าจะต้องสู้กับคู่ชก 3 คน (คนละยก)" เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ซึ่งการชกหนนี้ เจ้าตัวจะขึ้นชกในกติกาพิเศษ 3 รุม 1 โดยเจ้าตัวจะต่อยคนเดียวทั้ง 3 ยก แต่คู่ต่อสู้จะเป็น 3 ราย ที่สลับกันขึ้นมาชกเพียงคนละ 1 ยก งานนี้บอกเลยหนักแน่นอนเพราะถือเป็นการต่อให้อย่างมาก

ด้าน โนบุยุกิ ซากากิบาร่า ประธานใหญ่แห่ง RIZIN ได้ออกมาเผยว่ากติกาในครั้งนี้จะคล้ายกับมวยสากล คือจะห้ามเตะกัน แต่สามารถฟาดแขนต่อยกลับหลัง หรือกระโดดชกได้

nonona2
พร้อมกันนี้ ปธ. ใหญ่ ยังเผยต่อว่าโปรเจกต์นี้มีนักมวยสนใจสมัครเข้ามามากถึง 500 คน แต่สุดท้ายก็ได้เลือก โกกิ โอซากิ และ ฮิโรยูกิ คาวาเบะ ให้เป็นคู่ชก ส่วนอีกรายขอเรียกว่า มิสเตอร์เอ็กซ์ ซึ่งแฟนๆ จะได้รู้ก็ต่อเมื่อถึงยกที่ 3 เท่านั้น

สำหรับ เทนชิน นาสุกาว่า กลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยบ้านเราเมื่อครั้งที่พบกับ "เดอะ ไอรอนแมน" รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดนักชกชาวไทย ในศึก RISE 125 ที่กรุงโตเกียว เมื่อเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา โดยในการชกในครั้งนั้นต้องบอกว่า นักชกชาวไทยวัย 23 ปี เป็นฝ่ายเดินหน้าลุยได้ดีทีเดียว แต่สุดท้ายกลับแพ้คะแนนในช่วงยกพิเศษของการต่อเวลา

นอกจากนี้ กำปั้นแดนปลาดิบ ยังเคยกลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกหลังขึ้นชกกับ "เดอะมันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ กำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ในศึกพิเศษเมื่อปลายปี 2018 ก่อนแพ้น็อกไปในยกแรกเท่านั้น

อัลบั้มภาพ 34 ภาพ

อัลบั้มภาพ 34 ภาพ ของ ต่อให้ 3 รุม 1 เลย! "เทนชิน" อดีตคู่ปรับ "รถถัง" เอาจริงขึ้นสังเวียนกติกานี้ (ภาพ)