เซ่นดราม่าเหยียด! FIVB แบน "เยอร์เยวิช" 2 เกมพร้อมปรับเงินส.ลูกยางเซิร์บ

เซ่นดราม่าเหยียด! FIVB แบน "เยอร์เยวิช" 2 เกมพร้อมปรับเงินส.ลูกยางเซิร์บ

จบดราม่าที่ยาวนานกว่า 1 สัปดาห์ เมื่อ สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ FIVB ประกาศบทลงโทษ ซานยา เยอร์เยวิช ห้ามลงสนาม 2 นัด และปรับเงินสมาคมลูกยางเซอร์เบียแล้ว

หลังจากที่มีกรณีทำท่าเหยียดเชื้อชาติชาวเอเชีย ในศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2021 เกมที่ 2 สัปดาห์ที่ 2 เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นัดที่ เซอร์เบีย ชนะ ไทย 3-0 เซต จนเกิดการวิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมไปทั่วโลก

ล่าสุด คณะอนุกรรมการวินัยของสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ประกาศบทลงโทษ ซานยา เยอร์เยวิช ตัวรับอิสระสาวทีมชาติเซอร์เบียเรียบร้อย โดยลูกยางสาววัย 23 ปีจะถูกลงโทษห้ามลงสนาม 2 นัด โดยเริ่มมีผลตั้งแต่เกมเมื่อคืนที่ผ่านมา (8 มิ.ย. 64) ในศึกเนชันส์ลีก 2021 สัปดาห์ที่ 3 นัดที่ 3 และอีกนัดคือเกมแรกของสัปดาห์ที่ 4 ซึ่ง เซอร์เบีย จะพบกับ แคนาดา ในวันเสาร์ที่ 12 มิ.ย.

นอกจากนี้ สหพันธ์วอลเลย์บอลเซอร์เบีย ยังโดนปรับเงินอีก 20,000 ฟรังก์สวิส (700,000 บาท) ซึ่งทาง FIVB ระบุว่าจะนำเงินส่วนนี้ไปบริจาคในโครงการเพื่อต่อต้านพฤติกรรมเหยียดเชื้อชาติ ตลอดจนเป็นงบประมาณสำหรับโปรแกรมเพื่อให้การศึกษาในด้านความอ่อนไหวทางวัฒนธรรม สำหรับครอบครัววอลเลย์บอลทั่วโลกต่อไป

อัลบั้มภาพ 56 ภาพ

อัลบั้มภาพ 56 ภาพ ของ เซ่นดราม่าเหยียด! FIVB แบน "เยอร์เยวิช" 2 เกมพร้อมปรับเงินส.ลูกยางเซิร์บ