เปิดเรื่องจริง! "อีเลียส มาห์มูดี" นักมวยอพยพชาวแอลจีเรียลูกศิษย์ครูยอดธง

เปิดเรื่องจริง! "อีเลียส มาห์มูดี" นักมวยอพยพชาวแอลจีเรียลูกศิษย์ครูยอดธง

เปิดเรื่องจริง! "อีเลียส มาห์มูดี" นักมวยอพยพชาวแอลจีเรียลูกศิษย์ครูยอดธง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"อีเลียส มาห์มูดี" ชื่อนี้คงคุ้นหูแฟนหมัดมวยชาวไทยเป็นอย่างดี จากการที่เขาเคยประมือกับนักมวยไทยมาแล้วหลายราย โดยสองไฟต์ล่าสุดเขาเป็นคู่ชิงแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง กับ "เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี" และสยบเจ้าตำนานปลาไหลตัวพ่อ "เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม" มาแล้ว

กว่าที่ อีเลียส จะก้าวขึ้นมาอยู่ในอันดับ 4 แรงกิ้ง ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ในปัจจุบันซึ่งมี "รถถัง จิตรเมืองนนท์" เป็นเจ้าของเข็มขัด เรื่องราวชีวิตของเขาก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบสักเท่าไหร่นัก โดยเฉพาะรุ่นปู่รุ่นพ่อที่ต้องลี้ภัยสงครามจากถิ่นกำเนิดที่แอลจีเรีย มาตั้งรกรากบนดินแดนใหม่ที่ฝรั่งเศส โดยผู้ชายในครอบครัวของเขาทั้งลุง พ่อ และพี่ชาย ถูกปู่จับเรียนการต่อสู้มาตั้งแต่เด็ก รวมถึงตัวเขาเองด้วย

eliasss3
อีเลียส รู้จักมวยไทยเมื่อวัย 11 ปี เขาบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาฝึกฝนที่ค่ายศิษย์ยอดธง พัทยา กับปรมาจารย์ชั้นครู "ครูยอดธง เสนานันท์" ราว 5 เดือนก่อนขึ้นชกไฟต์แรกและปราบคู่แข่งด้วยเข่าลอยจนได้รับฉายา "The Sniper (จอมซุ่มยิง)" นับแต่นั้น อีเลียส ก็เดินทางไปมาประเทศไทยบ่อยครั้งเพื่อหาโอกาสฝึกฝนทักษะวิชากับบรรดานักมวยไทยเก่ง ๆ จากหลายค่าย จนทำให้เขากลายเป็นนักชกชาวต่างชาติในจำนวนไม่กี่คนที่ใช้ศาสตร์แห่งอาวุธทั้ง 8 หมัด เท้า เข่า ศอก ได้อย่างแคล่วคล่อง

แม้เขาจะเรียนมวยไทยมาตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยชีวิตในฝรั่งเศสหาโอกาสที่จะขึ้นสังเวียนสั่งสมกระดูกมวยได้ยาก ทำให้เขามีสถิติชนะ 32 แพ้ 4 ซึ่งถ้าเทียบกับนักมวยไทยแล้วค่อนข้างต่างกันมาก เพราะบ้านเราในช่วงที่ไม่มีไวรัสระบาดก็จัดมวยกันทุกวัน ดังนั้นนักมวยไทยจึงไต่หลักร้อยไฟต์ได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่ถึงแม้ประสบการณ์ของ อีเลียส จะเทียบกับนักมวยไทยในวัย 23 ปีเหมือนกันแทบไม่ติด

eliasss2
แต่เขามีความได้เปรียบในเรื่องรูปร่างสูงยาว บวกพื้นฐานมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งที่ฝึกมาแต่เด็ก ทำให้เขามีจังหวะออกอาวุธ สเต็ปการเข้าออก ความรวดเร็วและแม่นยำ อยู่ในขั้นที่เรียกว่าอันตราย การันตีได้จากดีกรีแชมป์ WMF, WPMF และ MTGP นอกจากนี้ปัจจุบันเขายังสวมบทบาทนายแบบและพรีเซนเตอร์สินค้าในประเทศของเขาอีกด้วย

วันนี้นักสู้หนุ่มจอมดีเดือดเลือดแอลจีเรียกำลังถูกจับตามองจากแฟนชาวไทยอีกครั้ง เมื่อมีนัดฟาดปากกับ “มงคลเพชร เพชรยินดีอะคาเดมี” ที่หมายมั่นกรุยทางสร้างพื้นที่ให้ตัวเองแย่งชิงตำแหน่งในแรงกิงที่ อีเลียส รั้งอยู่ ซึ่งการเจอกันในศึกนี้ ทั้งคู่จะชกกันในกติกามวยไทย 3 ยก

ออกอากาศเทปการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 11 มิ.ย.นี้ในชื่อศึก ONE: FULL BLAST II แฟน ๆ ชาวไทยต้องไม่พลาด รักใครเชียร์ใคร ส่งเสียงดังทางหน้าจอได้ที่ ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะออกอากาศในเวลา 22.40 น.

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ

อัลบั้มภาพ 18 ภาพ ของ เปิดเรื่องจริง! "อีเลียส มาห์มูดี" นักมวยอพยพชาวแอลจีเรียลูกศิษย์ครูยอดธง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook