"โปรจีน" ขอเทิร์นโปรเต็มตัวในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์

"โปรจีน" ขอเทิร์นโปรเต็มตัวในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์

"โปรจีน" ขอเทิร์นโปรเต็มตัวในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล พร้อมเทิร์นโปรเต็มตัว ประเดิมรายการแรก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ที่ประเทศฝรั่งเศส ระหว่างวันที่  3-5 มิ.ย. นี้

“โปรจีน” อาฒยา ฐิติกุล พร้อมเทิร์นโปรเต็มตัว หลังจากถูกไวรัสโควิด-19 เบรกการเทิร์นโปรปีแรกไปเป็นเวลากว่าปี อาฒยา ฐิติกุล โปรสาวดาวรุ่งวัย 18 เจ้าของรองแชมป์แอลพีจีเอ ทัวร์ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2021” ได้วางแผนออกทัวร์อย่างเต็มตัวใน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์” ตั้งแต่เดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไป

ก่อนหน้านี้ โปรจีนที่เทิร์นโปรเมื่อต้นปีที่แล้ว มีโอกาสลงแข่งขันรายการเดียวคือ Women’s NSW Open ที่ออสเตรเลีย และจบอันดับ 4 ก่อนที่ทั่วโลกจะถูกไวรัสโควิด-19 ระบาดอย่างหนัก จนการแข่งขันกีฬาระดับโลกถูกเลื่อนและยกเลิกเป็นเวลาหลายเดือน

ทำให้โปรจีนต้องกลับมาปักหลักเล่นในไทยแอลพีจีเอทัวร์ พร้อมกับทำผลงานกวาดไปถึง 5 แชมป์ และอีก 1 แชมป์ “ฟีนิกซ์ เลดี้ส์ คลาสสิค” ซึ่งเป็นรายการพิเศษของสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีไทย เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา “โปรจีน” จะประเดิมเทิร์นโปรรายการแรกในศึก Jabra Ladies Open ระหว่างวันที่ 3-5 มิถุนายน ที่ฝรั่งเศส

ซึ่งหากเธอคว้าแชมป์รายการนี้ได้ ก็จะได้สิทธิ์ลงหวดวงสวิงรายการเมเจอร์ Evian Championship ระหว่างวันที่ 22-25 กรกฎาคมด้วย โดยโปรจีนเคยได้สิทธิ์ลงเล่น Evian Championship เมื่อปี 2017 หลังจากคว้าแชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ รายการ “ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ”

จากนั้นทัวร์ที่สองเป็นรายการ Scandinavian Mixed Hosted By Henrik & Annika ระหว่างวันที่ 10-13 มิถุนายน ที่สวีเดน และปิดท้ายเดือนด้วยรายการ Tipsport Czech Ladies Open ระหว่างวันที่ 25-27 มิถุนายน ที่สาธารณรัฐเช็ก

ทั้งนี้ หากโปรจีนทำผลงาน 3 รายการแรกได้ดี และทำคะแนนสะสมขึ้นมาติด 1 ใน 8 ของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนส์ทัวร์ ก็จะได้สิทธิลงเล่นรายการเมเจอร์ Evian Championship 2021 เช่นกัน อย่างไรก็ตาม โปรจีนอาจจะเสียเปรียบนักกอล์ฟคนอื่นๆ เพราะไม่ได้ลงเล่น 2 รายการแรก ที่แอฟริกาใต้และอิตาลี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook