เนวินไฟเขียว! บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลงปล่อย "ศศลักษณ์" ซบ ชนบุก มอเตอร์ส

เนวินไฟเขียว! บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลงปล่อย "ศศลักษณ์" ซบ ชนบุก มอเตอร์ส

เนวินไฟเขียว! บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลงปล่อย "ศศลักษณ์" ซบ ชนบุก มอเตอร์ส

ศศลักษณ์ ไหประโคน ดาวเตะสารพัดประโยชน์ของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สโมสรดังแห่งศึกไทยลีก เตรียมเก็บข้าวของย้ายไปร่วมทีม ชนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแชมป์เคลีก ฤดูกาลล่าสุดด้วยสัญญายืมตัว 6 เดือน

โดย เพจลุงเนวิน ของ เนวิน ชิดชอบ ท่านประธานสโมสรได้ออกมาเผยข้อความว่า "เมื่อเวลาเหมาะสม มาถึงลูกต้องไปพิสูจน์ตัวเอง ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆ เมื่อมีโอกาส ต้องสู้ให้เต็มที่ ต้องประกาศให้ทุกคนรู้ว่า คนพันธุ์บุรีรัมย์ เมื่อเดินหน้าสู้แล้ว ต้องไม่มีถอย"

"เมื่อลงสนามแล้ว ต้องไม่มีวันยอมแพ้ 6 เดือนกับสโมสรใหม่ ด้วยสัญญายืมตัว สู้ให้เต็มที่ คนทางนี้ จะเป็นกำลังใจ ก้าวไปสู่ความสำเร็จ ตามความฝันของลูก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด สู้!!! เนวิน ชิดชอบ"

สำหรับ ดาวเตะวัย 25 ปี เป็นเด็กเยาวชนของโรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี ก่อนเริ่มต้นเส้นทางลูกหนังอาชีพกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014 จากนั้นย้ายมาร่วมทีม "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในปี 2017 พัฒนาฝีเท้าอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นสู่ทีมชาติไทยในที่สุด

ซึ่งการย้ายไปร่วมทีม ชนบุก ฮุนได มอเตอร์ส ทีมแชมป์เคลีก ฤดูกาลล่าสุด จะทำให้เจ้าตัวกลายเป็นแข้งไทยที่ได้รับโอกาสย้ายไปเล่นในเกาหลีใต้อีกครั้ง ในรอบ 35 ปี หลังคนสุดท้ายก็คือ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ดาวยิงทีมชาติไทย ที่ย้ายไปเล่นให้กับ ลักกี้ โกลด์สตาร์ (ปัจจุบันคือ เอฟซี โซล) เมื่อช่วงปี 2527–2529

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ

อัลบั้มภาพ 11 ภาพ ของ เนวินไฟเขียว! บุรีรัมย์ บรรลุข้อตกลงปล่อย "ศศลักษณ์" ซบ ชนบุก มอเตอร์ส