โต๊ะเล็กไทย อุ่นเครื่อง เฉือน ยูเออี 1-0 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก

โต๊ะเล็กไทย อุ่นเครื่อง เฉือน ยูเออี 1-0 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก

โต๊ะเล็กไทย อุ่นเครื่อง เฉือน ยูเออี 1-0 ก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ไทย เฉือน ยูเออี 1-0 ไม่เสียประตูเกมอุ่นเครื่องก่อนเพลย์ออฟฟุตซอลโลก แต่เจอเจาะไข่แดงบนอัฒจรรย์หลังมีมือดีแอบถ่ายไลฟ์สดเฟซบุ้คแทน หลังเกมปูลปิสบ่นอุบยิงเยอะแต่ได้เม็ดเดียว ส่วนกุนซือเจ้าภาพมองไทยกับอิรักสุดสูสี

ทีมฟุตซอล ทีมชาติไทย ลงสนามอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติยูเออี เมื่อวันที่ 16 พ.ค. ที่สนามอัลบาเตเย มัลติ เพอร์พุส เมืองชาร์จา เวลา 19.15 น. ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบปิด โดย ยูเออี เพิ่งอุ่นเครื่องเอาชนะ อิรัก คู่แข่งไทย มา 2-1

ครึ่งแรก ไทย นำ1-0 จากการยิงของ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ครึ่งหลัง ทีมไทย ยังครองบอลบุกตลอด แต่ก็ยิงเพิ่มไม่ได้ ท้ายเกม ยูเออี หันมาเล่นพาวเวอร์เพลย์ แต่ก็ทำอะไรทีมไทยไม่ได้เช่นกัน หมดเวลา ไทย ชนะไป 1-0
หลังเกม ปูลปิส กุนซือสแปนิชของทีมชาติไทย กล่าวว่า ในครึ่งแรกเราเล่นดีมีโอกาสเยอะ แต่เราทำไม่ได้ มีโอกาสยิงถึง 26 ครั้งในเกมนี้ได้ประตูเดียว ก็ไม่น่าพอใจ

ขณะที่ อับดุล ราอูฟ อัลเมอซูส กุนซือทีมชาติยูเออีกล่าวว่า ทีมไทยเป็นทีมแข็งแกร่งถือเป็นยอดทีมเอเชีย เราแพ้เม็ดเดียวภูมิใจในทีมชาติของเรา นักเตะเราทำได้ยอดเยี่ยมมาก ครึ่งหลังเราไม่เสียประตู ตั้งสมาธิได้ดีนับว่าภาคภูมิใจจริงๆ ซึ่งเกมไทยเจอกับอิรักตนคิดว่า ทีมไทยเตรียมตัวได้ดีกว่า ประสบการณ์การดีกว่า ก็เหนือกว่าหน่อย แต่ทว่าเรื่องผลการแข่งขันนั้นตนคิดว่า โอกาส 50-50

ด้าน สุทิน บัวตูม ผจก.ทีมชาติไทย กล่าวว่า เกมนี้ถือเปนการลองทีมและลงสนามที่ยูเออีเกมแรกซึ่งเราอาจจะยังไม่เข้าที่เข้าทางทั้งการปรับตัวและสภาพพื้นปาเก้ที่ค่อนข้างใหม่ลื่นบอลไหลเร็ว ซึงก็จะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขต่อไป ซึ่งเราจะเตะเกมแรกกับอิรักในวันที่ 20 พ.ค.นี้ ซึ่งจริงๆก็อยากมีเกมเคาะสนิมแบบนี้อีกสักแมตช์แต่ในช่วงโควิด ไม่ค่อยปลอดภัยหาทีมยาก จะมีก็แต่เวียดนาม เลบานอนที่มาแข่งเท่านั้นก็จะพูดคุยกับทีมงานกันอีกครั้ง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook