สิงคโปร์ พร้อมจัดงาน "Free Fire World Series 2021" ตอกย้ำผู้นำอีสปอร์ต ชวนส่งแรงเชียร์ทีมไทย

สิงคโปร์ พร้อมจัดงาน "Free Fire World Series 2021" ตอกย้ำผู้นำอีสปอร์ต ชวนส่งแรงเชียร์ทีมไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ประเทศสิงคโปร์ หนึ่งในศูนย์กลางอุตสาหกรรมไมซ์ (Meetings, incentives, Exhibitions and Conferences) ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาคเอเชียประกาศความพร้อมเตรียมเป็นเจ้าภาพจัดงานFree Fire World Series 2021Singapore หรือเอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021(FFWS 2021) ทัวร์นาเมนต์อีสปอร์ตสุดยิ่งใหญ่ระดับโลกที่จัดขึ้นในรูปแบบไฮบริดชูจุดเด่นด้านสาธารณสุขที่สร้างความมั่นใจได้ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19 พร้อมเชิญชวนชาวไทยเชียร์ 2 ทีมตัวแทนประเทศ Phoenix Force (จาก EVOS) และ Attach All Around (AAA) ที่เข้าร่วมแข่งขันจากทั้งหมด 22 ทีม ใน 14 ประเทศ เพื่อชิงชัยในวันที่ 22 และ 29 พฤษภาคมนี้ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ สูงสุดเป็นประวัติการณ์ของการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก ผู้สนใจรับชมไลฟ์สดการแข่งขันและส่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทยได้ที่ YouTube: Garena Free Fire Thailand https://www.youtube.com/channel/UCe5H8YhDjg_441KjjS5qrAg
 
นายโจ ชู ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำประเทศไทย (STB) กล่าวถึงงานในครั้งนี้ว่า“ทัวร์นาเม้นต์เอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021 เป็นการกลับมาประกาศจุดยืนของสิงคโปร์อีกครั้งในฐานจุดหมายปลายทางของผู้หลงใหลในกีฬาอีสปอร์ตผ่านการเป็นเจ้าภาพงานจัดงานอีสปอร์ตระดับนานาชาติ ทั้งยังเป็นแรงกระเพื่อมให้อุตสาหกรรมไมซ์กลับมาคึกคักอีกครั้ง การแข่งขันครั้งนี้การท่องเที่ยวสิงคโปร์และผู้จัดงานให้ความสำคัญด้านความปลอดภัยเป็นอันดับแรก โดยมีการเตรียมความพร้อมด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดี มีการเฝ้าระวังและการคัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศอย่างมีประสิทธิภาพและเคร่งครัด ซึ่งผู้เข้าแข่งขันจะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อโควิด-19 (PCR) ภายใน 72 ชั่วโมง และมีผลตรวจเป็นลบก่อนเดินทาง และตรวจอีกครั้งเมื่อเดินทางมาถึงสิงคโปร์ ตลอดจนต้องกักตัว 14 วัน และตรวจ PCR อีกครั้งเมื่อออกจากการกักตัวและเข้าร่วมแข่งขัน นอกจากนี้ยังมีแอปฯติดตามตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19
xx2ด้านนายจัสติน ลาย ผู้จัดการด้านอีสปอร์ต (Justin Lye, Global Esports Manager) กล่าวว่าสำหรับงาน เอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021 จัดโดยการีนา (Garena) ผู้พัฒนาเกมออนไลน์ระดับโลก โดยความร่วมมือระหว่างการท่องเที่ยวสิงคโปร์กับสมาคมไซเบอร์สปอร์ตและเกมออนไลน์แห่งประเทศสิงคโปร์ (The Singapore Cybersports and Online Gaming Association (SCOGA) มีผู้เข้าแข่งขันซึ่งผ่านเข้ารอบทั้งหมด 22 ทีม จาก 14 ประเทศในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย กัมพูชา ปากีสถาน บังกลาเทศ อินเดีย ตะวันออกกลาง บราซิล ลาตินอเมริกา และยุโรปมาร่วมแข่งขัน ณ ประเทศสิงคโปร์ แบ่งการแข่งขันเป็น 2 รอบได้แก่ รอบเพลย์อินส์ (Play-Ins) ในวันที่ 22 พฤษภาคม มีการแข่งขัน12 ทีม เพื่อหาผู้ชนะที่มีคะแนนสูงสุดเพียง 2 ทีมไปแข่งขันในรอบไฟนอล (Final) ในวันที่ 29 พฤษภาคมโดยจะต้องแข่งขันกับอีก 10 ทีมที่มีคะแนนสูงสุดจากทั่วโลกทีมผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลรวมกว่า 2,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นเงินรางวัลที่สูงที่สุดในประวัติการณ์ของการแข่งขันอีสปอร์ตระดับโลก คาดว่าจะมีผู้ชมร่วมลุ้นชมการแข่งขันในครั้งนี้ ไม่ต่ำกว่า 2 ล้านคนทั่วโลก

 การท่องเที่ยวสิงคโปร์ มีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกในการจัดการแข่งขันและประสานความร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อให้การจัดงานมีประสิทธิภาพและปลอดภัยสำหรับผู้เข้าแข่งขันมากที่สุด ซึ่งคาดหวังว่าการจัดงาน เอฟ เอฟ ดับเบิ้ล-ยู เอส 2021 ในครั้งนี้ จะช่วยกระตุ้นอุตสาหกรรมเกมออนไลน์และอีสปอร์ตของโลกกลับมาคึกคักอีกครั้ง

กองเชียร์ชาวไทยและผู้ที่สนใจร่วมรับชมการแข่งขันและอยากส่งแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาอีสปอร์ตทีมชาติไทย ในวันที่ 22 และ 29 พฤษภาคมนี้ สามารถรับชมได้ที่ YouTube: Garena Free Fire Thailand https://www.youtube.com/channel/UCe5H8YhDjg_441KjjS5qrAg