วิเคราะห์ก่อนเกม ศึกแดงเดือด : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล คืนนี้

วิเคราะห์ก่อนเกม ศึกแดงเดือด : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล คืนนี้

วิเคราะห์ก่อนเกม ศึกแดงเดือด : แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ ลิเวอร์พูล คืนนี้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"ศึกแดงเดือด" หนที่สามในการแข่งขัน ฟุตบอล พรีเมียร์ลีกอังกฤษ 2020/21 คู่ระหว่าง "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่สนาม โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันอาทิตย์ที่ 2 พฤษภาคม 2564

1. สถิติแดงเดือดที่น่าสนใจBruno FernandesBruno FernandesManchester United v Liverpool: The Emirates FA Cup 4th Round | Laurence Griffiths/Getty Images

การพบกันระหว่าง 2 ทีมนี้ต้องบอกเลยว่าเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีอย่างแท้จริง เพราะจากสถิติที่ผ่านมาอันดับบนตารางคะแนนแทบไม่สามารถชี้วัดผลการแข่งขันได้เลย หากลองดูย้อนไป 9 นัดหลังที่ทั้งคู่พบกันใน พรีเมียร์ลีก ผลออกมาเสมอกันมากถึง 6 นัด หงส์แดง ชนะ 2 และ แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะเพียงเกมเดียวเท่านั้น โดยในนัดแรกของฤดูกาลนี้เกมก็จบลงด้วยผลเสมอแบบไร้สกอร์ 0-0 ส่วนใน เอฟเอ คัพ เมื่อช่วงต้นปีเป็น ปีศาจแดง ที่เปิดบ้านเอาชนะไปได้ 3-2 ด้วยกัน

2. โปรแกรมที่จะไม่เป็นอุปสรรคBruno Fernandes, Amadou DiawaraBruno Fernandes, Amadou DiawaraManchester United v AS Roma - UEFA Europa League Semi Final: Leg One | Alex Livesey - Danehouse/Getty Images

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทั้งสองทีมดูเหมือนว่า ลิเวอร์พูล ดูจะได้เปรียบมากกว่าเล็กน้อยเพราะไม่มีคิวลงแข่งฟุตบอลยุโรปช่วงกลางสัปดาห์ ทำให้พวกเขาจะมีเวลาพักก่อนเกมมากกว่าในขณะที่ แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งจะลงเล่นไปเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

แต่อย่างไรก็ตาม ปีศาจแดง ดูเหมือนจะจัดใหญ่ใส่เต็มทุ่มให้กับศึกแห่งศักดิ์ศรีนี้ได้อย่างเต็มที่พอสมควรเนื่องจากพวกเขาถล่ม โรมา ไปอย่างขาดลอยในเกมแรกถึง 6-2 นั่นทำให้เลกสองที่จะบุกไปเยือนกรุงโรมอาจเลือกจะพักตัวหลักบางรายและหันมาทุ่มเทให้กับ "แดงเดือด" สุดสัปดาห์นี้อย่างเต็มที่ได้นั่นเอง

3. สถิติที่น่าสนใจต่าง ๆ แบบ "หมัดต่อหมัด" ในฤดูกาลนี้Jurgen Klopp, Ole Gunnar SolskjaerJurgen Klopp, Ole Gunnar SolskjaerManchester United v Liverpool: The Emirates FA Cup Fourth Round | Pool/Getty Images

เกมรุก
จำนวนประตูในฤดูกาลนี้ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 64 / ลิเวอร์พูล - 55
ได้จากจุดโทษ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 8 / ลิเวอร์พูล - 6
ยิงได้จากในกรอบ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 57 / ลิเวอร์พูล - 51
ยิงได้จากนอกกรอบ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 7 / ลิเวอร์พูล - 4
ยิงได้จากลูกโหม่ง : แมนฯ ยูไนเต็ด - 11 / ลิเวอร์พูล - 10
จำนวนครั้งที่ยิงทั้งหมด : แมนฯ ยูไนเต็ด - 329 / ลิเวอร์พูล - 368
ยิงตรงกรอบ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 192 / ลิเวอร์พูล - 186
ยิงชนเสา-คาน : แมนฯ ยูไนเต็ด - 10 / ลิเวอร์พูล - 9
จำนวนครั้งที่จ่ายบอล : แมนฯ ยูไนเต็ด - 18,377 / ลิเวอร์พูล - 21,410
จำนวนครั้งที่จ่ายบอลสำเร็จ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 15,608 / ลิเวอร์พูล - 18,370
อัตราการจ่ายบอลสำเร็จ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 84.9% / ลิเวอร์พูล - 85.8%

เกมรับ
จำนวนประตูที่เสีย : แมนฯ ยูไนเต็ด - 35 / ลิเวอร์พูล - 39
คลีนชีท : แมนฯ ยูไนเต็ด - 13 / ลิเวอร์พูล - 9
เสียประตูจากในกรอบ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 32 / ลิเวอร์พูล - 35
เสียประตูจากนอกกรอบ : แมนฯ ยูไนเต็ด - 3 / ลิเวอร์พูล - 4
บล็อคลูกยิง : แมนฯ ยูไนเต็ด - 98 / ลิเวอร์พูล - 45
เข้าสะกัด : แมนฯ ยูไนเต็ด - 340 / ลิเวอร์พูล - 305
ใบเหลือง : แมนฯ ยูไนเต็ด - 57 / ลิเวอร์พูล - 38
ใบแดง : แมนฯ ยูไนเต็ด - 1 / ลิเวอร์พูล - 0

4. คาดการณ์ก่อนเกมFBL-ENG-PR-LIVERPOOL-MAN UTDFBL-ENG-PR-LIVERPOOL-MAN UTDFBL-ENG-PR-LIVERPOOL-MAN UTD | PAUL ELLIS/Getty Images

แม้จะขึ้นชื่อว่าแดงเดือด แต่หลายเกมที่ผ่านมาโดยเฉพาะในลีก จะเห็นได้ว่าต่างฝ่ายต่างพยายามเล่นอย่างรัดกุมเอาไว้ก่อนทำให้เกมดูฝืด ๆ เน้นสู้กันแดนกลางและหาจังหวะเข้าทำได้น้อย เช่นเดียวกับวันอาทิตย์นี้ ที่คาดว่า ปีศาจแดง จะมาในรูปแบบที่พวกเขาถนัดคือปล่อยให้ ลิเวอร์พูล ครองบอลและรอโอกาสใช้ความเร็วของแนวรุกในการสวนกลับ อย่างไรก็ตามทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ เองแม้จะต้องการ 3 คะแนนเพื่อไล่ล่าตำแหน่งท็อป 4 แต่ 1 คะแนนในวันนี้ก็คงไม่เสียหายและดีกว่าการไร้แต้มติดมือกลับบ้าน นั่นจึงทำให้เกมอาจจะออกมาทรงเดียวกับนัดแรกที่พบกัน ช่วงชิงความได้เปรียบในแดนกลาง และรอโอกาสจากความผิดพลาดของคู่แข่งอย่างใจเย็น

คาดการณ์สกอร์ : แมนฯ ยูไนเต็ด 0-0 ลิเวอร์พูล

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook