หนังม้วนเดิมแน่! "ไรเนียร์" สุดมั่น "ออง ลา" จะถูกรัดเป็นรอบสอง

หนังม้วนเดิมแน่! "ไรเนียร์" สุดมั่น "ออง ลา" จะถูกรัดเป็นรอบสอง

หนังม้วนเดิมแน่! "ไรเนียร์" สุดมั่น "ออง ลา" จะถูกรัดเป็นรอบสอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ความเคลื่อนไหวของศึก ONE on TNT IV ด้าน "อัศวินดัตช์" ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์ แชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต เชื่อว่าจะปราบคู่อริเก่าชาวเมียนมา "ออง ลา เอ็น ซาง" ได้เหมือนไฟต์ที่ผ่านมา แม้จะรู้ตัวล่วงหน้าเพียงหนึ่งสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน โดยมาเสียบแทน "วิตาลี บิกแดช" ที่ถูกประกบให้ขึ้นท้าชิงบัลลังก์แชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เฮฟวีเวต ของ ออง ลา แต่มีอันต้องถอนตัวไป
 
การที่ ไรเนียร์ ตกปากรับคำเป็นมวยแทนไม่เชิงเป็นการรู้ตัวอย่างกะทันหัน เพราะก่อนหน้านี้ ไรเนียร์ ถูกวางตัวให้เจอกับ "เคียมเรียน อับบาซอฟ" แชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต ซึ่งถอนตัวเนื่องจากบาดเจ็บ ดังนั้น ไรเนียร์ จึงได้มีการซ้อมและเตรียมตัวมาแล้วเพียงแต่ต่างคู่แข่งขัน

เขาให้สัมภาษณ์อย่างมั่นใจว่าไฟต์นี้เขาฟิตกว่าเดิม แข็งแกร่งกว่าเดิม เฉียบคมกว่าเดิม แม้จะหยุดซ้อมไปพักผ่อนราวหนึ่งสัปดาห์ แต่ก็ถือว่าเป็นการดีกับร่างกาย ส่วนเรื่องน้ำหนักที่ต้องข้ามไปสู้ในรุ่นไลต์เฮฟวีเวต (93.1-102.1 กก) ที่ใหญ่กว่ารุ่นที่เขาเป็นแชมป์อยู่ก็ไม่ใช่ปัญหาเพราะตอนนี้น้ำหนักเขาอยู่ราวๆ 97-98 กก. และเขาก็ไม่สนใจเรื่องนี้เท่าไร เพราะมั่นใจในฝีมือของตัวเองอย่างเต็มขั้น โดยที่ผ่านมาเขาไม่เคยแพ้ใครในการแข่งขันระดับอาชีพต่อเนื่อง 13 ไฟต์ และในไฟต์ล่าสุดเขายัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ ออง ลา ด้วยการซับมิชชันเป็นคนแรกใน วัน แชมเปียนชิพ อีกด้วย

b
"ผมเชื่อว่าครั้งนี้ เขา (ออง ลา) จะมาด้วยความพร้อมมากๆ และเขาจะเป็นคู่แข่งที่แกร่งที่สุดเท่าที่ผมเคยเจอมา ผมคงเอาเขาลงได้ยากกว่าเดิม เพราะเขาจะบุ่มบ่ามน้อยลง ระวังตัวมากขึ้น ซึ่งผมคงต้องใช้ความพยายามสักหน่อยในการจับเขาลงพื้น แต่ยังไงก็ตาม ผมก็ยังเห็นบทลงเอยแบบเดิม คือเขาลงไปอยู่กับพื้น และถูกโช้กอีกครั้ง"
 
ศึก ONE on TNT IV ถือเป็นศึกใหญ่แห่งปีของ วัน แชมเปียนชิพ และภาคนี้เป็นภาคสุดท้ายซึ่งอยากเชิญชวนให้แฟนๆติดตามรับชมกัน เพราะประกอบด้วยนักกีฬาแถวหน้าระดับโลกที่จะมาขับเคี่ยวกันอย่างสนุก โดยรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ของ ONE Championship และ AIS Play เวลา 07.30 น.ของวันพฤหัสบดีที่ 29 เมษายนนี้ หรือรับชมรีรันได้ทาง AIS Play เวลา 18.00 น. วันเดียวกัน และ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เวลา 22.40 น. ของวันศุกร์ที่ 30 เมษายนนี้ (เฉพาะคู่ในรายการ)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook