ดราม่าหนัก! ตอนที่ 5 ของ The Apprentice: ONE Championship Edition สุดท้าย "จอย" ต้องกลับบ้าน

ดราม่าหนัก! ตอนที่ 5 ของ The Apprentice: ONE Championship Edition สุดท้าย "จอย" ต้องกลับบ้าน

ดราม่าหนัก! ตอนที่ 5 ของ The Apprentice: ONE Championship Edition สุดท้าย "จอย" ต้องกลับบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

"The Apprentice: ONE Championship Edition" กลับมาอีกครั้งในตอนที่ 5 วันพฤหัสบดีที่ 15 เมษายนนี้ โดยมี แชมป์โลก ONE รุ่นเฮฟวีเวต "The Truth" แบรนดอน เวรา จับมือกับแชมป์โลกคาราเต้ "Super" เซจ นอร์ธคัท นำทีมผู้แข่งขันที่เหลือฝ่าฟันภารกิจท้าทายทางกายภาพที่หนักหน่วงที่สุดที่พวกเขาเคยเผชิญมา

โดยทั้งสองทีมเริ่มภารกิจแรกด้วยการแข่งขันพายเรือมังกรในแม่น้ำกัลลัง ซึ่งเป็นการแข่งขันพายเรือ 3 รอบ โดยทีมที่ถึงเส้นชัยก่อน 2 ใน 3 ครั้ง จะเป็นผู้ชนะ ก่อนเริ่มภารกิจ สมาชิกของทีมคอนเควสต์เกินมาสามคน เคซิน, พอลลีนา และจอยจึงรับหน้าที่เชียร์ข้างสนาม เซจรับหน้าที่กัปตันทีมคอนเควสต์ โดยมีคลินตัน, นิราจ, เจสสิกา และนาซี เป็นฝีพาย ขณะที่แบรนดอนเป็นผู้นำทีมวาเลอร์ โดยมีหลุยส์, อิรินา, โมนิกา และยูจีนเป็นผู้พายเรือ ความร่วมแรงร่วมใจกันอย่างเหนียวแน่นทำให้ทีมคอนเควสต์สามารถเอาชนะไปได้ 2-0 ในขณะที่ยูจีนทำให้สมาชิกทีมวาเลอร์ต้องผิดหวังเพราะเขาหยุดพายเพื่อพักเอาแรงในขณะที่กำลังแข่งขันกันอย่างขับเคี่ยวหลายต่อหลายครั้ง

ต่อด้วยภารกิจท้าทายความสามารถทางธุรกิจ ในตอนนี้ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 2 ทีมต้องสร้างสรรค์คอนเซปต์ผลิตภัณฑ์ไฮบริด ผู้แข่งขันถูกพาตัวมายังสนามบินชางงีสุดอลังการ ที่นี่พวกเขาได้รับมอบหมายภารกิจให้นำแบรนด์ค้าปลีกสองแบรนด์ ได้แก่ The Shirt Bar และ Bengawan Solo มาผสานรวมกัน และเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่ได้จากการจับมือกันระหว่างสองแบรนด์นี้ ก่อนที่ความท้าทายจะเริ่มขึ้น พอลลีนาถูกย้ายตัวไปอยู่กับทีมวาเลอร์

ด้วยประสบการณ์เจนจัดในด้านการค้าปลีก โมนิกาก้าวขึ้นรับตำแหน่งผู้จัดการโครงการของทีมวาเลอร์ พวกเขานำเสนอผลิตภัณฑ์ "Esensi" ซึ่งเป็นเทียนหอมที่มีกลิ่นหอม 5 แบบที่เป็นเอกลักษณ์ของเบนกาวัน โซโล ซึ่งหลอมรวมเข้ากับความประทับใจในการบริการลูกค้าอย่างใส่ใจของ The Shirt Bar

ก่อนหน้านี้ในทีมคอนเควสต์มีการโต้แย้งทางความคิดระหว่างนาซีและเจสสิกาพอสมควร แต่ในที่สุดทีมคอนเควสต์ก็ตัดสินให้จอยรับหน้าที่ผู้จัดการโครงการ กลุ่มนี้ได้รังสรรค์ "The Heritage Collection” ซึ่งเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ไฮบริดที่ประกอบด้วยสมุดตาราง, แอพฯ โทรศัพท์มือถือ และเครื่องครัว

แขกรับเชิญพิเศษที่ร่วมทำการตัดสินกับชาตรีและนิฮาริกาคือ แอนกิติ โบส ซีอีโอของ Zilingo และผู้ประกอบการหญิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของอินเดีย ผู้ก่อตั้งบริษัทอีคอมเมิร์ซระดับโลกมูลค่าพันล้านดอลลาร์ด้วยอายุเพียง 23 ปี

การแข่งขันมาถึงจุดสำคัญ ด้วยการเสนอแผนการดำเนินงาน และผลงานแก่นายชาตรี ซึ่งชาตรีประทับใจแนวคิดของทีมคอนเควสต์ แต่แอนกิติมองว่ายังการผสมผสานระหว่างสองแบรนด์ยังไม่ลงตัวพอ นอกจากนี้นิฮาริกายังชี้ให้เห็นถึงแผนเปิดตัวที่ขาดความชัดเจน

ชาตรีให้นิยามผลิตภัณฑ์ของทีมวาเลอร์ว่า "โดดเด่น" แต่เขาส่ายหัวให้กับการต่อยอดคอนเซปต์ออกมาเป็นรูปธรรม โดยวิจารณ์ว่าบรรจุภัณฑ์ดูกระจอก และขาดความเป็นเลิศ โดยในที่สุดได้ตัดสินใจให้ทีมวาเลอร์ชนะการแข่งขันภารกิจนี้ เนื่องด้วยความกลมเกลียวของสมาชิกในกลุ่มทำให้พวกเขาได้รับชัยชนะในที่สุด ชาตรีกล่าวชื่นชมแผนการเปิดตัวที่แข็งแรงของพอลลีนา

ทีมคอนเควสต์เข้าห้องเชือดอีกครั้ง โดยจอยได้เลือกเคซินและคลินตันเข้าห้องเชือด แม้เคซินจะเป็นผู้แบกทีมตัวจริงก็ตาม ชาตรีและนิฮาริกามองออกอย่างทะลุปรุโปร่งว่าจอยเลือกที่รักมักที่ชัง ท้ายที่สุดจึงตัดสินจอยออกจากการแข่งขัน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “The Apprentice: ONE Championship Edition” และวิธีการรับชม สามารถเยี่ยมชมได้ที่: https://www.onefc.com/the-apprentice

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ

อัลบั้มภาพ 9 ภาพ ของ ดราม่าหนัก! ตอนที่ 5 ของ The Apprentice: ONE Championship Edition สุดท้าย "จอย" ต้องกลับบ้าน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook