"กาเบรียล" เผยสุดแฮปปี้กับ อาร์เซนอล ลั่นพร้อมพาทีมคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีก

"กาเบรียล" เผยสุดแฮปปี้กับ อาร์เซนอล ลั่นพร้อมพาทีมคว้าแชมป์ ยูโรป้าลีก
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

กาเบรียล มากัลเญส เซ็นเตอร์แบ็คตัวเก่งของ อาร์เซนอล ทีมในศึก พรีเมียร์ลีก ออกมาเปิดใจก่อนเกมที่จะพบกับ สลาเวีย ปราก ในศึก ยูฟา ยูโรป้าลีก รอบควอเตอร์ไฟนอล เลกสอง ว่าแม้ผลงานของพวกเขาจะไม่ดีนักในซีซันนี้แต่เขาก็พอใจกับการลงเล่นซีซันแรกในอังกฤษของตัวเอง ตามรายงานจาก อีเอสพีเอ็นบราซิล

กองหลังแซมบ้าย้ายจาก ลีลล์ มายังถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยมด้วยค่าตัว 20 ล้านปอนด์ เมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา และเจ้าตัวก้โชว์ฟอร์มได้ยอดเยี่ยมจนกลายเป็นตัวหลักในแผงกองหลังของ มิเกล อาร์เตต้า

อย่างไรก็ตามแม้ว่าผลงานใน พรีเมียร์ลีก จะไม่ดีนัก แต่ มากัลเญส ยังมองในแง่ดีว่าเขาได้เรียนรู้อะไรมากมายในซีวันแรกกับการเล่นในอังกฤษ และหวังจะสร้างผลงานใน ยูโรป้าลีก ให้ได้

"ผมสามารถพุดได้เลยว่ามันไม่ใช่ซีซันที่สมบูรณ์แบบนัก เพราะถ้ามันเป็นอย่างนั้นเราก็ต้องนำเป้นจ่าฝูงไปแล้ว แต่มันเป็นปีแห่งการเรียนรู้ที่ยิ่งใหญ่ เพราะนี่คือซีซันแรกของผมใน พรีเมียร์ลีก ผมมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ ผมรู้สึกว่าที่นี่คือบ้าน และผมกำลังเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปทีละเล็กละน้อย"

"มันเป็นซีซันแห่งการเรียนรู้ ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ติดตัวผมไปตลอดชีวิต มันมีช่วงเวลาที่ได้เรียนรู้ถึงความเศร้า แต่อย่างที่ผมบอก ซีซันนี้มันก้จะมีรสชาติแบบนั้น เรายังคงมี ยูโรป้าลีก ให้ลุ้น ดงันั้นเราจะทำทุกอย่างที่เราสามารถทำได้เพื่อไปให้ถึงรอบชิงชนะเลิศ และเป็นแชมป์รายการนี้"