บ้าไปแล้ว! สโมสรลีกโคลอมเบีย ต้องลงเล่นทั้งที่เหลือผู้เล่นแค่ 7 คน (คลิป)

บ้าไปแล้ว! สโมสรลีกโคลอมเบีย ต้องลงเล่นทั้งที่เหลือผู้เล่นแค่ 7 คน (คลิป)

เกิดเรื่องสุดแปลกในวงการลูกหนังแดนอเมริกาใต้ เมื่อ อากียาส โดราดาส สโมสรในลีกสูงสุดโคลอมเบีย ต้องลงแข่งขันทั้งที่เหลือผู้เล่นใช้งานเพียงแค่ 7 คน หลังสมาคมลูกหนังของประเทศไม่ยอมให้พวกเขาเลื่อนการแข่งขันออกไปตามที่ร้องขอ

โดย อากียาส ที่ประสบปัญหาหนักเมื่อผู้เล่นติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) มากถึง 16 ราย แถมนักเตะในทีมยังมาได้รับบาดเจ็บอีก 6 ราย ทำให้จากนักเตะที่ลงทะเบียนทั้งหมด 29 ราย เหลือใช้งานจริงๆ เพียงแค่ 7 คนเท่านั้น

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสโมสรพยายามที่จะทำเรื่องร้องขอให้เลื่อนโปรแกรมการแข่งขันออกไปก่อน แต่สุดท้ายทาง ลีกสูงสุดของประเทศโคลอมเบีย ไม่อนุมัติเนื่องจากมองว่าหากมีจำนวนผู้เล่นที่สามารถลงสนามได้ครบ 7 คน ถือว่าผ่านกฎที่ทางฟีฟ่ากำหนด

ทำให้  อากียาส จำต้องลงสนามพบกับ โบยาก้า ชิโก้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เล่นเพียงแค่ 7 ราย แถมเป็นการนำผู้รักษาประตูมือสอง ขยับมาเล่นในตำแหน่งกองหลังอีกด้วย ซึ่งก่อนเกมทางทีมได้มีการนำป้ายผ้าประท้วงมาถือเพื่อแสดงออกถึงการไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจของฝ่ายจัดการแข่งขัน

อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันในครึ่งเวลาแรกจบลงด้วยการเสมอกัน 0-0 เมื่อนักเตะทั้ง 7 คน สามารถยันสกอร์เอาไว้ได้ แต่ในช่วงครึ่งหลังด้วยตัวผู้เล่นที่น้อยกว่าทำให้หมดแรงและโดนยิงไป 2 ประตู ก่อนที่ท้ายสุดเกมจะต้องยุติลงในนาทีที่ 79 เมื่อ อากียาส มีผู้เล่นได้รับบาดเจ็บเพิ่มทำให้เหลือแข้งในสนามแค่ 6 คน ซึ่งน้อยกว่าเกณฑ์ขั้นต่ำที่กฎกำหนดเอาไว้ โดยฝ่ายจัดการแข่งขันตัดสินให้ โบยาก้า ชิโก้ เอาชนะไปได้ 3-0

ซึ่งหลังเกม อากียาส โดราดาส ได้โพสต์ข้อความลงในโลกออนไลน์ว่า "เราแพ้เกมนี้ แต่มันก็ถือว่าเราชนะในการต่อสู้กับโควิด-19 เราภูมิใจในตัวพวกคุณทุกคน"