เสือเหลืองคอนเฟิร์ม! ยันใช้สนามแห่งชาติรับ"ช้างศึก"

เสือเหลืองคอนเฟิร์ม! ยันใช้สนามแห่งชาติรับ"ช้างศึก"
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

CONFIRMแล้ว! มาเลเซียเตรียมใช้สนาม  บูกิต จาลิล สเตเดี้ยม เป็นรังเหย้าต้อนรับทีมชาติไทย ในนัดชิงชนะเลิศนัดที่ 2 ศึกเอเอฟเอฟ ซูซุกิ คัพ 2014ก็เป็นที่แน่นอนแล้ว สำหรับทีมชาติมาเลเซีย ยืนยันใช้สนาม  บูกิต จาลิล สเตเดี้ยม ที่เป็นสนามกีฬาแห่งชาติ ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงของประเทศมาเลเซีย เป็นสนามที่ใช้ต้อนรับ ทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในนัดชิงชนะเลิศนัดที่ 2 (วันที่ 20 ธ.ค. นี้)

โดยก่อนหน้านี้ สมาคมฟุตบอลมาเลเซีย ได้ประกาศขอเปลี่ยนสนามจากเดิม ว่าจะใช้สนาม บูกิต จาลิล นี้ในรอบรองชนะเลิศนัดแรก ระหว่างทีมชาติมาเลเซีย กับ ทีมชาติเวียดนาม แต่เนื่องด้วยสภาพสนามไม่พร้อมใช้งาน จึงย้ายมาใช้สนามชาห์ อาลัม สเตเดียม แทน ก่อนพ่ายคาบ้านต่อเหงียน 1-2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดตอนนี้สภาพพื้นหญ้าของสนาม  บูกิต จาลิล สเตเดี้ยม พร้อมใช้งานแล้ว ทั้งนี้ ความจุของสนามสามารถรับแฟนบอลได้ถึงหลักแสน และถือเป็นสนามที่มีความอลังการเป็นอันดับ 9 ของโลก เลยทีเดียวส่วนทางด้าน  เกษม จริยวัฒน์วงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย กลับมองว่าเป็นเรื่องที่ดีด้วยซ้ำ ที่เราได้เล่นในสนามที่มีคนดูเยอะๆ รวมถึงนักเตะไทยเราด้วยพวกเขาก็มองเช่นนั้น
 
และอีกประเด็นหนึ่งคงจะเป็นเรื่องของความเข้มงวดในเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยที่พร้อมกว่าสนามชาห์ อาลัม สเตเดียม "บิ๊กเษม" กล่าวปิดท้าย