"พลุแฟลร์สิแน่จริง".. ตรรกะป่วยๆของแฟนบอลสมองป่วยๆ

"พลุแฟลร์สิแน่จริง".. ตรรกะป่วยๆของแฟนบอลสมองป่วยๆ
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ให้มันได้อย่างนี้สิ! ฟินกับชัยชนะ 3-0 เหนือขุนพลปินอยได้ไม่ทันข้ามวัน กะไว้แล้วเชียวว่า ไอเจ้ากลุ่มควันที่ผมเห็นตอนก่อนเริ่มเกม มันต้องสร้างความน่ารำคาญใจตามมาแน่ๆ

กฏเขาก็มีบอกอยู่แล้ว ประกาศโต้งๆออกสื่อ หน้าสนามก็มีแจ้งเตือนไว้ พวกเอ็งก็ยังจะแอบเอาเข้าไปจนได้เนอะ!

คือไม่เข้าใจว่านี่คือ การแสดงออกถึง "ความรักชาติ" จริงๆเหรอครับ กับการทำสิ่งที่เขา "ห้าม"


สงสัยจะอ่านหนังสือไม่ออกกันมั้ง?

ยิ่งได้เข้าไปอ่านในเพจของพวกเขาที่ใช้ชื่ออย่างเท่ว่า "Ultras Thailand" กับตรรกะที่ชูกันเอง เลียกันเอง ว่าการจุดพลุแฟลร์นี่มันช่างเท่เสียเต็มประดา และตั้งค่าไม่ให้คนนอกกลุ่มมาคอมเม้นซะด้วย ฮ่าๆ เท่แค่ในบ้านเรา แต่เขาจวกกันทุกหัวระแหงเว็บบอร์ดทั่วประเทศ!

ไม่รู้ว่าด้วยความคึกคะนอง หรือจะด้วยเหตุผลที่ว่าเพื่อ "ข่มขวัญคู่ต่อสู้" การจุดแฟลร์นี่มันแสดงออกถึงความเป็น "อุลตร้า" นะเห้ย!! จะให้มาร้องเพลงเจื้อยแจ้ว ตบมือเปาะแปะ นั่นมันเด็กเขาทำกัน

เขาอวยกันเองว่า "สวยงาม" และตอนนี้คนไทยเกือบทั้งประเทศกลายเป็นพวก "โลกสวย+สถุน" ไปแล้วครับ

แต่ชาวบ้าน แฟนบอลที่เขามาเป็นครอบครัว ที่มีทั้งลูกเด็กเล็กแดง หรือปู่ย่าตายาย ที่อยู่โซนนั้น เขาคงไม่เห็นว่ามันข่มขวัญคู่แข่งหรอกครับ "มันทำลายระบบการหายใจและบังการดูฟุตบอลของตูโว้ย!!"

แล้วถ้าเกิด AFF ออกมาสอบสวน จนถึงขั้นลงโทษ เราก็คงไปโวยวายอะไรไม่ได้หรอกเนอะ

"ก็ตรูห้ามแล้ว พวกเอ็งก็ยังทำ ยังจะมีหน้ามาโอดครวญอีกเหรอ?"

ช่วยเขาประกาศต่อๆไปด้วยนะครับ

รอบชิงชนะเลิศ นัดแรก เราอาจจะได้เตะในสนามราชมังคลาฯแบบ "ห้ามแฟนบอลเข้าชม" หรืออาจจะแย่ถึงขั้น "ไปเตะสนามกลาง" ที่มาเลเซีย หรือ เมียนมาร์ อะไรก็ว่าไป

พวกอุลตร้าทั้งหลายเหล่านั้นจะว่ายังไงหนอ? กับการกระทำที่พวกเขาทึกทักกันเองว่านี่แหละ "การเชียร์ที่แท้จริง" มันต้องทำแบบนี้!

ถ้าชอบมาก แนะนำให้ดูที่บ้าน ปิดประตูหน้าต่างทุกบานให้มิดชิด จุดมันขึ้น แล้วชื่นชมความงามของกลิ่นและควันให้เต็มที่ครับ รับรองไม่มีใครว่าสักคำ

อย่าออกมาเป็น "ภาระสังคม" และ "ตัวถ่วงความเจริญวงการฟุตบอลไทย" แบบนี้เลย

"น้องเพชร"

>>>คลิกที่นี่เพื่อชมภาพขนาดใหญ่<<<

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!