ติดดินเข้าไว้! ส่องชีวิตนอกสนามของ "เคาซินส์" นักกีฬาที่รวยสุดใน NFL (ภาพ)

ติดดินเข้าไว้! ส่องชีวิตนอกสนามของ "เคาซินส์" นักกีฬาที่รวยสุดใน NFL (ภาพ)

พาไปรู้จักกับควอเตอร์แบ็กฝีมือดีแต่ไม่ค่อยถูกสื่อมวลชนและแฟนๆ พูดถึงนัก เมื่อเทียบกับตัวท็อปอย่าง ทอม เบรดี, แพทริก มาโฮมส์ หรือ คาร์สัน เวนซ์ ที่ทุกคนรู้จักในฐานะซูเปอร์สตาร์ของ NFL

แต่หลายคนอาจจะไม่ทราบว่า เขาผู้นี้คือนักกีฬาที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดใน NFL แถมยังรั้งอันดับที่ 9 ในแรงกิงนักกีฬารายได้สูงสุดของโลกแห่งยุคปัจจุบันอีกด้วย นั่นก็คือ เคิร์ก เคาซินส์ จอมขว้างจากทีมมินเนโซตา ไวกิงส์ นั่นเอง

เคาซินส์ ปัจจุบันอายุ 32 ปี ถูกดราฟต์เข้าลีกเมื่อปี 2012 โดย วอชิงตัน เรดส์กินส์ ก่อนที่ในปี 2018 จะย้ายมาซบ มินเนโซตา ไวกิงส์ แม้จะยังไม่เคยคว้าแชมป์ซูเปอร์โบวล์ แต่เจ้าตัวก็ติดทีมออลสตาร์ (โปรโบวล์) ของลีกมาแล้ว 2 สมัย ในปี 2016 และ 2019

จากตัวเลขที่ ฟอร์บส์ (Forbes) รายงานไว้ในปี 2020 เคาซินส์มีรายได้ 60.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1,850 ล้านบาท หลังเซ็นสัญญาใหม่ 2 ปีกับไวกิงส์เมื่อเดือนมีนาคม มากที่สุดใน NFL ทิ้งอันดับสองอย่าง คาร์สัน เวนซ์ ควอเตอร์แบ็กของฟิลาเดลเฟีย อีเกิลส์ ที่รับไป 59.1 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือราว 1,805 ล้านบาท

ด้านชีวิตส่วนตัว เคาซินส์แต่งงานกับ จูลี แฮมป์ตัน ตั้งแต่ปี 2014 ก่อนมีลูกชายด้วยกัน 2 คน โดยเคาซินส์ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในคริสเตียนที่เคร่งศาสนามากที่สุดคนนึง รวมไปถึงยังเป็นซุปตาร์ที่ใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวือหวา ชอบเก็บตัวอยู่บ้านกับครอบครัว แถมยังไม่มีรถสปอร์ตในครอบครองด้วย ซึ่งอินสตาแกรม kirkcousins ของเขานั้นก็มีผู้ติดตามเพียง 3.88 แสนคนเท่านั้น

"คุณไม่รู้หรอกว่าจะเล่นได้นานแค่ไหน ถึงคุณจะหาเงินได้เยอะ แต่ทุกดอลลาร์คุณต้องใช้มันอย่างคุ้มค่า ไม่มีใครหยั่งรู้อนาคต ดังนั้น ผมเลยชอบชีวิตเงียบๆ เก็บเงินไว้ให้มากที่สุดดีกว่า" เคาซินส์ เคยให้สัมภาษณ์ไว้เมื่อปี 2016