เดือดรับซัมเมอร์! มวยกรงจัดใหญ่ชิงแชมป์ 3 คู่ในศึก UFC 259 วันอาทิตย์นี้

เดือดรับซัมเมอร์! มวยกรงจัดใหญ่ชิงแชมป์ 3 คู่ในศึก UFC 259 วันอาทิตย์นี้

เดือดรับซัมเมอร์! มวยกรงจัดใหญ่ชิงแชมป์ 3 คู่ในศึก UFC 259 วันอาทิตย์นี้
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

UFC ระเบิดความมันต้อนรับซัมเมอร์กับการต่อสู้ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันเป็นประวัติการณ์ภายใต้ศึก UFC 259 : Blachowicz vs Adesanya ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม นี้ โดยเป็นมหกรรมชิงแชมป์โลกถึง 3 คู่

คู่เอกในรุ่นไลท์เฮฟวีเวท ระหว่าง แยน บลาโฮวิชซ์ อีกหนึ่งจอมน็อคเอาท์จากโปแลนด์เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกคนปัจจุบันที่ครองสถิติชนะ 27 แพ้ 8 จะป้องกันตำแหน่งแชมป์กับ “THE LAST STYLEBENDER” อิสราเอล อเดซันยา ผู้ท้าชิงชาวไนจีเรียที่ยังไม่เคยแพ้ใคร โดยมีสถิติชนะ 20 และเป็นการน็อคคู่แข่งถึง 15 ครั้ง

นอกจากนี้ยังมีการชิงแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวตหญิงระหว่าง อมานดา นูนเญซ สาวโหดจากบราซิลที่พกสถิติชนะ 20 แพ้ 4 จะขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับ เมแกน แอนเดอร์สัน สาวตัวลายจากออสเตรเลีย ที่ชนะ11 และแพ้มา 4 ไฟต์

อีกหนึ่งคู่ที่มีตำแหน่งแชมป์โลกเป็นเดิมพันภายใต้ศึก UFC 259 เป็นการต่อสู้ในรุ่นแบนตั้มเวทระหว่าง ปีเตอร์ แยน เจ้าของแชมป์จากรัสเซีย ที่จะพบกับ อัลยาเมน สเตอร์ลิง ผู้ท้าชิงจอมทรหดชาวอเมริกัน

ในขณะที่ตัวแทนจากทวีปเอเชียที่น่าสนใจที่จะขึ้นสังเวียนในช่วงสุดสัปดาห์ ก็คงหนีไม่พ้นการดวลกันระหว่าง ซอง ยาตง ยอดนักสู้ดาวรุ่งจากจีนแผ่นดินใหญ่วัย 23 ปี ที่ฟอร์มช่วงหลังกำลังร้อนแรงด้วยการชนะ 8 เสมอ 1 จาก 9 ไฟต์หลังสุด โดยจะขึ้นประจัญหน้ากับ ไคเลอร์ ฟิลลิปส์ นักสู้เจ้าของฉายา “เมทริกซ์” ชาวอเมริกันวัย 25 กะรัต ที่มีสถิติสวยหรูเช่นกันด้วยกันชนะ 8 และแพ้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีคู่มวยการต่อสู้อันน่าตื่นเต้นอีกมากมาย

ผลการประกบคู่ศึก UFC 259 : Blachowicz vs Adesanya
คู่หลักของรายการ
คู่เอก - ไลต์เฮฟวีเวต
แยน บลาโฮวิชซ์ Vs อิสราเอล อเดซันยา

รองคู่เอก - รุ่นเฟเธอร์เวตหญิง
อมานดา นูนเญซ Vs เมแกน แอนเดอร์สัน

รองคู่เอก - รุ่นแบนตั้มเวต
ปีเตอร์ แยน Vs อัลยาเมน สเตอร์ลิง
 
รุ่นไลต์เวต
อิสลาม มาคาเชฟ Vs ดรูว์ โดเบอร์

รุ่นเฮฟวีเวต
ธิอาโก ซานโตส Vs อเล็กซานดาร์ ราคิช

รุ่นแบนตั้มเวต
โดมินิค ครูซ Vs เคซีย์ เคนเนย์

รุ่นแบนตั้มเวต
ซง ยาตง Vs ไคเลอร์ ฟิลลิปส์

รุ่นฟลายเวต
โจเซฟ เบนาวิเดซ Vs อัสการ์ อัสการอฟ

รุ่นฟลายเวต
โรเจอริโอ เบนโตริน Vs ไค คารา-ฟร้องซ์

รุ่นฟลายเวต
ทิม เอลเลียต Vs จอร์แดน เอสปิโนซา

รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
เคนเนดี เอ็นเซชุควู Vs คาร์ลอส อุลแบร์ก

รุ่นเวลเตอร์เวต
ฌอน เบรดี Vs เจค แมทธิว

รุ่นสตรว์เวตหญิง
ลิวินญา ซูซา Vs อมานดา เลมอส

รุ่นไลต์เวต
ยูรอส เมดิค Vs แอรอน ครูซ

รุ่นแบนตั้มเวต
มาริโอ เบาติสตา Vs เทรวิน โจนส์

สำหรับศึก UFC 259 : Blachowicz vs Adesanya  จะแข่งขันกันที่ APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 7 มีนาคม นี้ คู่หลักเริ่มเวลา 10.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง FOX Sports Asia และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/event/ufc-259