เปิดใจทุกเรื่อง! "วิว เยาวภา" อดีตเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 (คลิป)

เปิดใจทุกเรื่อง! "วิว เยาวภา" อดีตเทควันโดเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ 2004 (คลิป)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เชื่อว่าแฟนกีฬาบ้านเราต้องจำชื่อของ วิว-เยาวภา บุรพลชัย อดีตนักกีฬาเทควันโดหญิง ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในการคว้าเหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงเอเธนส์, ประเทศกรีซ เมื่อปี 2004

โดยในครั้งนั้นต้องบอกว่า จอมเตะสาว ดังเพียงชั่วข้ามคืนกลายเป็นที่รู้จักของทั้งประเทศหลังสามารถคว้าชัยในการชิงอันดับที่ 3 เพราะถือเป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ชาติไทยที่ได้จากกีฬาเทควันโด

ซึ่งนับจากวันนั้นจนถึงวันนี้ระยะเวลาก็ล่วงเลยมาถึง 17 ปี จากเด็กสาววัยเพียง 20 ปี ในวันนั้นที่สร้างความสุขให้กับคนทั้งชาติด้วยการคว้าเหรียญรางวัล 3 รายการสำคัญมาครองได้หมด (เหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ 2002, เหรียญทอง ซีเกมส์ 2003 และ เหรียญทองแดง โอลิมปิกเกมส์ 2004)

กับปัจจุบัน เยาวภา บุรพลชัย ที่ตัดสินเลิกเล่นเทควันโดไปตั้งแต่ปี 2008 ได้เปิดโรงเรียนฝึกสอนเทควันโดเพื่อฝึกทักษะให้กับเยาวชน "วิว เทควันโด อคาเดมี" 2 แห่งที่ ที่ศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา และที่จังหวัดกาญจนบุรี

ล่าสุด อดีตจอมเตะวัย 36 ปี ที่เปลี่ยนสถานะตัวเองมาเป็นคุณแม่ลูก 4 หมาดๆ ประกอบด้วย วินดี้, เรย์, วอเตอร์ และสมาชิกใหม่ น้องเคลย์ ได้มาเปิดใจถึงเรื่องราวในชีวิตทั้งเรื่องของการตัดสินใจเลิกเล่นกีฬาที่รัก, เรื่องความรักกับ "ตาว" เกรียงไกร เพิ่มทวี สามีที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 10 ปี และเรื่องครอบครัว ในรายการ คุยแซ่บ SHOW