น่าสนใจกว่าลีกใหญ่! "ดาเนียลล่า" ปธ.ลูกหนังสาวสุดเอ็กซ์ลีกล่างชิลี (ภาพ)

น่าสนใจกว่าลีกใหญ่! "ดาเนียลล่า" ปธ.ลูกหนังสาวสุดเอ็กซ์ลีกล่างชิลี (ภาพ)

กลายเป็นทีมที่ได้รับการจับตามองสำหรับ คลับ รันกากัว เซอร์ สโมสรฟุตบอลเล็กๆ ในระดับ Tercera A (ดิวิชั่น 3) ของประเทศชิลี ที่ได้ ดาเนียลล่า ชาเวซ นักธุรกิจสาวสุดเอ็กซ์เข้ามานั่งตำแหน่งในทีมบริหารของทีมเมื่อปีที่ผ่านมา

โดยสิ่งที่สร้างความฮือฮาไม่ใช่ผลงานของทีม แต่มันคือนักธุรกิจสาวที่เข้ามาเทคโอเวอร์ทีมในครั้งนี้เธอมีอดีตเป็นถึงนางแบบเพลย์บอยเลยทีเดียว ซึ่งนางแบบสาววัย 35 ปี ยอมทุ่มเงินจำนวน 25 ล้านเปโซ (ประมาณ 1 ล้านบาท) เพื่อแลกกับการเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของสโมสร ซึ่งแผนการของผู้บริหารสาวก็คือการพาทีมท้องถิ่นทีมนี้ผงาดขึ้นไปเล่นในลีกสูงสุดให้ได้

อย่างไรก็ตามผลงานของทีมเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ต้องจบที่อันดับ 8 ไม่สามารถคว้าสิทธิ์เพลย์ออฟเลื่อนชั้นได้สำเร็จ ทำให้ในปีนี้สโมสรหมายมั่นปั้นมือที่จะทำผลงานให้ได้ดีกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยการเลื่อนชั้นให้ได้

แน่นอนภารกิจครั้งนี้ของเธอถือว่าเป็นงานหินทีเดียวเพราะในเมืองมี โอฮิกกิ้นส์ สโมสรดังระดับประเทศเป็นคู่แข่งในด้านความนิยม ซึ่งทันทีที่เธอเข้ามานั่งบริหารทีม เธอได้ปรับหลายอย่างในสโมสร พร้อมกันนี้เธอยังเตรียมเดินแผนการตลาดให้สโมสรเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

"ฉันจะเป็นคนทำการตลาดให้กับทีมเอง ฉันจะนำสปอนเซอร์มาให้กับสโมสร ฉันจะจ้างโค้ช, ซื้อนักเตะ และทำทุกอย่างทีละขั้นตอนด้วยเงินทุนของฉัน แล้วมาดูกันว่ามีนักธุรกิจคนใดต้องการเข้าร่วมกับฉันในอนาคต เป้าหมายของเราคือเลื่อนชั้น" นักธุรกิจสาวกล่าวแผนของทีมในซีซั่นนี้

สำหรับ ดาเนียลล่า ชาเวซ นางแบบสาวทรงโตเป็นชาวเมืองรันกากัว  ถือเป็นคนดังในบ้านเกิด โดยมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 13.8 ล้านคน และการใช้ชีวิตของเธอต้องบอกว่าไม่ต่างจากดาราดังๆ ในประเทศชิลีทีเดียว