สุดชื่นมื่น! งานฉลองมงคลสมรส โค้ชอ๊อต-เฟง คุน+คลิป

สุดชื่นมื่น! งานฉลองมงคลสมรส โค้ชอ๊อต-เฟง คุน+คลิป
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

"โค้ชอ๊อด" เกียรติพงษ์ และ เฟง คุน จัดแถลงข่าวในงานฉลองมงคลสมรส ที่สโมสรทหารบก ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

ที่สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี คู่บ่าวสาว "โค้ชอ็อด" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พร้อมด้วยภรรยาสาว เฟง คุน อดีตมือเซตทีมชาติจีน ตั้งโต๊ะแถลงข่าวงานแต่งงาน ซึ่งทั้งคู่มีสีหน้ายิ้มแย้ม และให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่นและเป็นกันเอง

โดยโค้ชอ๊อดได้กล่าวถึง การเข้ารับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 4 ธันวาคมที่ผ่านว่า รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ และเป็นเกียรติแก่วงศ์ตระกูล รวมไปถึง เฟง คุน ที่รู้สึกปลาบปลื้มใจเช่นกัน

ทางโค้ชอ็อด เปิดใจว่า "ถือว่าเป็นวันที่ตนเองรอคอย เราคบกันมา 3-4 ปีแล้ว ก่อนหน้านี้ ตนเองก็ไปหา เฟง คุน ถึงจีน ประมาณเดือนละ ครั้ง ในช่วงที่คบกัน แม่จะเป็นอุปสรรคบ้าง แต่ก็เต็มใจ ซึ่งก็ได้รับการต้อนรับที่ดีจากครอบครัว เฟง คุน ตนเองประทับใจที่ เฟงคุน เป็นคนที่กตัญญูกับครอบครัว มาก ตนเองอาจจะติดขัดเรื่องภาษา แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค เชื่อว่า ตนเองโชคดีสุดๆ รวมเป็นโชคชะตา ที่ได้มาเจอกับ เฟงคุน"

ส่วนด้านเฟง คุน เจ้าสาววัย 35 ปี กล่าวด้วยสีหน้าแบบยิ้มตลอดเวลา ว่า "ตนเองชอบเมืองไทยมากๆ การปรับตัวให้กับวัฒนธรรมไทย ก็ไม่ยาก ประทับใจในตัวโค้ชอ็อด ที่ทำกับข้าวเก่ง อร่อย เป็นคนเอาใจใส่ ส่วนเราสองคน ให้กำลังใจกันตลอด ในเรื่องของการงาน พูดคุยกัน ในยามที่ต่างฝ่าย ต่างเจอปัญหา ยอมรับว่าวันนี้เป็นวันที่มีความสุขมากๆ ขณะที่ด้านภาษา ตนเองก็มีปัญหาติดขัดเล็กน้อย กับ ภาษาไทย แต่จากหลังแต่งงานจะไปฝึกเรียนภาษาไทย เพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับ ครอบครัวโค้ชอ็อด มากยิ่งขึ้น"

แต่เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงทายาท "โค้ชอ๊อด" ก็กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มและตอบแบบเขินๆ ว่า "เราทั้งคู่ก็ชอบเด็กเหมือนกัน แต่ยังไม่ได้วางแผนในเรื่องนี้ แต่ก็อยากจะมีให้เร็วที่สุด"

หลังจากงานฉลองมงคลสมรสที่ประเทศไทยแล้ว  ทั้งคู่จะจัดพิธีฉลองอีกครั้ง(เป็นฝั่งเจ้าสาว)ที่ประเทศจีนในวันที่ 18 มกราคม ที่โรงแรมเวสทิน กรุงปักกิ่ง

คลิป โค้ชอ๊อด โชว์กีต้าร์ ร้องเพลงจีน เซอร์ไพร้ส์ ในงานแต่ง

เครดิตภาพ : facebook/ThailandVolleyball

ติดตามSanook! Sport

ผลบอลสด โปรแกรมบอล พร้อมข้อมูลก่อนเตะ ข่าวสารฟุตบอลทั้งไทยและลีกชั้นนำ รวมถึงกีฬาอื่นๆ จากทุกมุมโลก ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook ได้ที่นี่!!