"จิรวัฒน์" แย้ม ขอแขวนเกือกตอนอายุ 35 ปี

"จิรวัฒน์" แย้ม ขอแขวนเกือกตอนอายุ 35 ปี
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

“เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จอมทัพฟุตซอลทีมชาติไทยของพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี แย้มขอแขวนเกือกที่วัย 35 ปี

“เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จอมทัพ “ช้างศึกโต๊ะเล็ก” วัย33 ปี ในยุคนี้ เจ้าของฉายา “ซูเปอร์แมนแห่งฟุตซอลทีมชาติไทย” ที่ตั้งให้โดยอดีตกุนซือทีมชาติ มิเกล โรดริโก้ ผ่านประการณ์ค้าแข้งและประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ล่าสุดก็ยังคงอยู่ในชุดเก็บตัวเตรียมทีมสำหรับการแข่งขัน ฟุตซอลโลก ชิงแชมป์อาเซียน ซีเกมส์ และเอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ ปีหน้า

เจ้าตัวได้ออกมาเปิดใจถึงอนาคตและเป้าหมายหลังจากนี้ว่า “เป้าหมายของผมถึงตอนนี้ที่อยากได้จริงๆก็คงเป็น แชมป์เอเชีย ที่เราใกล้เคียงมีโอกาสแต่ว่ายังไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็น ชิงแชมป์เอเชียของ เอเอฟซี หรือ เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ และที่สำคัญคือการพาทีมชาติไทยไปเล่นฟุตซอลโลกให้ได้ แต่ถึงตอนนี้ไม่มีการคัดเลือกแล้ว ก็ต้องรอลุ้นว่าจะเป็นอย่างไร”

“ส่วนเรื่องอนาคต ปัจจุบันวงการฟุตซอลถือนับว่ามีดาวรุ่งขึ้นมาเยอะมากๆ อย่างทีมในชุดนี้น้องๆทุกคนก็มีความกระหายที่จะเล่น อนาคตของผมก็มองเอาไว้ถึง 35 ปี คิดว่าจะประกาศเลิกเล่น ถึงตรงนั้นน่าจะเป็นวัยที่เหมาะแล้วสำหรับตัวผมเอง ด้วยการยืนระยะและหลายๆอย่าง”

ซึ่งเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา ดาวยิงหมายถึงเลข 8 ยังเคยให้สัมภาษณ์ภายหลังพา พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี คว้าแชมป์ฟุตซอลไทยลีกสมัยที่ 10 ด้วยว่า หากไม่สามารถพาทีมฟุตซอลทีมชาติไทยผ่านการคัดเลือกไปเล่นฟุตซอลโลกได้จะขอเลิกเล่นทีมชาติ ทว่าการแข่งขันได้ถูกยกเลิกไปก่อน

สำหรับ “เนิส” จิรวัฒน์ สอนวิเชียร นับเป็นอีกหนึ่งแข้งฝีเท้าระดับตำนานของวงการฟุตซอลไทยที่ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย ทั้งในระดับสโมสรและทีมชาติ แชมป์ฟุตซอลลีก ,เอฟเอคัพ ,สโมสรอาเซียน ,สโมสรเอเชีย ส่วนทีมชาติ แชมป์ซีเกมส์ ,แชมป์อาเซียน ,รองแชมป์เอเชีย2012 และ รองแชมป์เอเชี่ยนอินดอร์เกมส์ 2009 เคยคว้ารางวัลดาวยิงสูงสุดฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2 ครั้ง 2016/2017 ติดโผ 3 นักฟุตซอลยอดเยี่ยมเอเชียปี2017 และเคยมีชื่อติด 10 นักฟุตซอลยอดเยี่ยมโลกปี2017 ด้วย