จัดเต็มประมวลภาพ! "ทัดดาว" คว้าแชมป์ลีกญี่ปุ่นกับ "เจที มาร์เวลลัส" (ภาพ)

จัดเต็มประมวลภาพ! "ทัดดาว" คว้าแชมป์ลีกญี่ปุ่นกับ "เจที มาร์เวลลัส" (ภาพ)

"แนน" ทัดดาว นึกแจ้ง นักตบสาวหน้าหวานทีมชาติไทย ที่ฤดูกาลนี้ย้ายไปเล่นให้กับ เจที มาร์เวลลัส สโมสรวอลเลย์บอลอาชีพลีก (V-League) แเดนญี่ปุ่น สามารถสร้างประวัติศาสตร์กลายเป็นคนไทยคนที่สองที่สามารถคว้าแชมป์ลีกญี่ปุ่นมาครองได้สำเร็จ

โดย นักตบสาววัย 27 ปี  มีส่วนช่วยให้ต้นสังกัดเป็นฝ่ายพลิกกลับมาเอาชนะ โทเรย์ แอร์โรวส์ 3-1 เซต ในการแข่งขันวอลเลย์บอล วี ลีก ดิวิชั่น 1 ญี่ปุ่น รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามโอตะ วอร์ด เจเนอรัล ยิมเนเซียม เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

จากชัยชนะในเกมนี้ทำให้ เจที มาร์เวลลัส สามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ วีลีก มาครองได้เป็นสมัยที่ 3 ของทีม และถือเป็นการคว้าแชมป์สมัยที่ 2 ติดต่อกัน หลังปีก่อนก็ซิวถ้วยแชมป์ใบนี้มาครอง

ซึ่งเกมนี้ นักตบสาวทีมชาติไทย สามารถทำแต้มให้กับทีมได้ถึง 17 แต้ม แบ่งเป็นการตบทำคะแนน 8 ครั้ง, บล็อก 7 ครั้ง และเสิร์ฟ 2 ครั้ง ถือว่าได้รับคำชมจากบรรดาสื่อแดนปลาดิบมากทีเดียว กับผลงานในช่วงที่ผ่านมา

หลังเกม ทัดดาว เผยว่า "ดีใจมากเลยค่ะ เพราะว่ามันเป็นเกมที่สำคัญ อีกอย่างเป็นปีแรกที่ได้ย้ายมาเล่นกับ เจที ก็ขอบคุณเพื่อนๆ ร่วมทีมที่ทำให้เราได้แชมป์ในวันนี้ ขอขอบคุณแฟนๆ เจทีทั้งที่ญี่ปุ่น และในประเทศไทยที่ส่งกำลังใจมาให้ วันนี้ได้กำลังใจจากแฟนๆ เยอะมากทำให้เราคว้าแชมป์ในวันนี้ค่ะ"

สำหรับ ทัดดาว นึกแจ้ง ถือเป็นผู้เล่นชาวไทยคนที่สองที่สามารถคว้าแชมป์ลีกญี่ปุ่นมาครองได้สำเร็จ ต่อจาก แก้วกัลยา กมุลทะลา เพื่อนร่วมรุ่นที่ทำได้เมื่อปี 2020 ซึ่งที่ผ่านมามีนักวอลเลย์ไทย เดินทางไปเล่นให้กับสโมสรนี้ 3 ราย ประกอบด้วย อรอุมา สิทธิรักษ์ นักตบสาวรุ่นพี่ที่ไปเล่นในปี 2014 และ แก้วกัลยา กมุลทะลา เพื่อนร่วมรุ่นที่เดินทางไปเล่นเมื่อปี 2019