ตำแหน่งเดียวกัน! ซอฟฟ์ชงนอยเออร์คู่ควรบัลลงดอร์แต่คงชวดอยู่ดี

ตำแหน่งเดียวกัน! ซอฟฟ์ชงนอยเออร์คู่ควรบัลลงดอร์แต่คงชวดอยู่ดี
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ชงหลาน! "ดิโน่ ซอฟฟ์" ตำนานผู้รักษาประตู ชี้ว่า "มานูเอล นอยเออร์" สมควรซิว "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ที่สุด แต่เชื่อคงวืด เพราะตำแหน่งนายทวารเสียเปรียบ

ดิโน่ ซอฟฟ์ อดีตมือกาวทีมชาติอิตาลี เผย มานูเอล นอยเออร์ นายด่านทีมชาติเยอรมัน และบาเยิร์น มิวนิค ควรได้รับรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยมของโลก หรือ "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ที่จะมีการประกาศรางวัลช่วงต้นปีหน้า แต่ยอมรับสุดท้ายน่าจะเป็น "คริสเตียโน่ โรนัลโด้" สตาร์โปรตุกีส ของ เรอัล มาดริด จะได้รับการโหวตสูงสุด

อดีตตำนาน "อัซซูรี่" กล่าวว่า "นอยเออร์ เล่นได้สุดยอด เขาสมควรได้รับรางวัล บัลลงดอร์ แต่มันคงยากเกินไป เขาเปรียบดั่งปรากฏการณ์เช่นเดียวกับ โรนัลโด้ และ เมสซี่ แต่ผมก็ไม่คิดว่าเขาจะคว้ารางวัลได้ เรื่องทำนองนี้เคยเกิดขึ้นกับผมมาก่อนตอนปี 1973 ผมก็เป็นตัวเต็งชิงรางวัล บัลลงดอร์ แต่สุดท้ายก็เป็น (โยฮัน) ครัฟฟ์ ที่คว้าไปครอง เช่นเดียวกับปีนี้ที่ โรนัลโด้ ไม่น่าพลาด"

อนึ่ง ในประวัติศาสตร์รางวัล "นักฟุตบอลยอดเยี่ยม" ทั้งชื่อเก่า "บัลลงดอร์" และชื่อใหม่ "ฟีฟ่า บัลลงดอร์" ในปัจจุบัน มีเพียง "เลฟ ยาชิน" จาก สหภาพโซเวียต เพียงแค่คนเดียวเท่านั้นที่เคยคว้ารางวัลนี้มาครองได้ในตำแหน่งผู้รักษาประตู