หัวใจที่ยิ่งใหญ่! "โรนัลโด้" รับผิดชอบค่าผ่าตัดรักษามะเร็งให้เด็กน้อยวัย 7 ขวบ (ภาพ)

หัวใจที่ยิ่งใหญ่! "โรนัลโด้" รับผิดชอบค่าผ่าตัดรักษามะเร็งให้เด็กน้อยวัย 7 ขวบ (ภาพ)

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวยิงตัวเก่งของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส สโมสรดังแห่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี และ จอร์จิน่า โรดริเกวซ ภรรยาสาวคนสวย รับผิดชอบมอบเงินช่วยค่ารักษาพยาบาลให้กับ เด็กชายวัย 7 ขวบในการต่อสู้กับโรคมะเร็ง

โทมัส เจ้าหนูชาวโปรตุเกส ถูกตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งชนิดหายากที่เรียกว่า "นูโรบลาสโตม่า" (neuroblastoma) ในช่วงเดือนกันยายน ปี 2019 ก่อนที่พอ่แม่ของเด็กน้อยที่มีปัญหาด้านการเงินจะออกมาขอความช่วยเหลือค่าผ่าตัดผ่านโลกออนไลน์ในเวลาต่อมา

ซึ่งท้ายสุดเป็น ครอบครัวของกัปตันทีมชาติโปรตุเกส ที่ให้ความช่วยเหลือทุกอย่างแก่ครอบครัวหนูน้อยรายดังกล่าวแบบไม่เปิดเผยตัว อย่างไรก็ตาม อิวาน่า น้องสาวของ จอร์จิน่า โรดริเกวซ ได้แชร์เรื่องราวน่าประทับใจนี้ลงในโลกโซเชียล

โดยครอบครัวของหนูน้อยได้โพสต์ขอบคุณทั้งคู่หลังได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล D'Hebron ในเมืองบาร์เซโลน่า "ขอบคุณ จอร์จิน่า และ คริสเตียโน่ สำหรับความช่วยเหลือครั้งนี้ด้วยหัวใจที่ยิ่งใหญ่ ขอบคุณเป็นที่สุดที่ช่วยพวกเราเพื่อให้ โทมัส สามารถเข้าถึงการรักษาได้"

สำหรับ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่มีรายได้ต่อปีมากถึง 28 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,158 ล้านบาท) และจอร์จิน่า โรดริเกวซ ภรรยาสาว ถือเป็นคู่รักที่แฟนๆ รู้กันดีว่าใจบุญเป็นอย่างมาก โดยบริจาคเงินเพื่อการกุศล และออกงานหาทุนช่วยเหลือการกุศลมากมายมาอย่างต่อเนื่อง