ไม่ได้ตั้งใจแท็ป! "แสตมป์" รับแพ้เพราะพลาดเอง ลั่นขอแก้มือ "อาลีโอนา" ให้หายคาใจ (คลิป)

ไม่ได้ตั้งใจแท็ป! "แสตมป์" รับแพ้เพราะพลาดเอง ลั่นขอแก้มือ "อาลีโอนา" ให้หายคาใจ (คลิป)

ไม่ได้ตั้งใจแท็ป! "แสตมป์" รับแพ้เพราะพลาดเอง ลั่นขอแก้มือ "อาลีโอนา" ให้หายคาใจ (คลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังจากขึ้นสังเวียนไฟต์แรกรับศักราชใหม่ แต่ผลดันจบไม่สวย พ่ายไปแบบมีดรามาให้แฟนๆได้พูดถึงทั่ววงการ

ล่าสุด "แสตมป์ แฟร์เท็กซ์" ซูเปอร์สตาร์กำปั้นสาวไทย ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเอง และอยากจะขอรีแมตช์กับสาวยูเครนให้หายคาใจโดยเร็วที่สุด
 
แสตมป์ ต้องพบกับความปราชัยตั้งแต่ไฟต์แรกของปี 2564 ในศึก ONE: UNBREAKABLE III เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ให้แก่แชมป์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) คุณแม่ลูกหนึ่งจากยูเครน "อาลีโอนา ราสโซฮินา" ทั้งที่ตัวเธอตั้งใจซ้อมเต็มที่และเตรียมตัวมาอย่างดี เพื่อหวังลงจากเวทีในฐานะผู้ชนะ กู้ศักดิ์ศรีและศรัทธาที่เสียเข็มขัดแชมป์โลก ONE ทั้งสองเส้นเมื่อปีที่ผ่านมา
 
การขึ้นสังเวียนกติกาการต่อสู้แบบผสมผสานไฟต์ที่ 6 ของแสตมป์ เธอมาพร้อมความมั่นใจที่จะรักษาสถิติไร้พ่ายอย่างต่อเนื่อง และตามรูปเกมโดยรวมของศึกนี้ แสตมป์สามารถทำได้ดี โดยสามารถแก้เกมภาคพื้นและซับมิชชันอาร์มบาร์ของอาลีโอนา ซึ่งเป็นท่าไม้ตายที่ใช้ปราบคู่แข่งด้วยท่านี้มานับสิบราย แถมแสตมป์เองยังเกือบเอาคืนด้วยซับมิชชันท่า Rear-Naked Choke ได้สำเร็จในช่วงปลายยกสองด้วย

เมื่อทักษะเกมภาคพื้นของอาลีโอนาไม่อาจเผด็จศึกแสตมป์ได้ บวกกับทักษะยืนสู้ที่สาวไทยได้เปรียบเนื่องจากมีพื้นฐานจากมวยไทย ทำให้แสตมป์เป็นฝ่ายทำคะแนนนำมาจนถึงยกสุดท้าย
 
"จริงๆ แล้ว อาลีโอนา มีทักษะยืนสู้ที่ดีนะคะ หมัดของเขาอันตราย โดนเข้าไปก็มีตื้อๆ เหมือนกัน"
 
"แต่ที่เสียดายคือ แสตมป์มีโอกาสซ้ำอาวุธหนักใส่เขาในเกมยืนแต่ไม่ทำ อย่างตอนที่เขาโดนศอกไปเต็มๆ จนมีอาการ หนูก็ไม่เข้าไปลุยต่อ เพราะต้องระวังหมัดสวนของเขาที่น่ากลัว"
 
"อีกอย่างที่ไฟต์นี้ไม่ค่อยเตะ เพราะทำไปตามแผน ถ้าเตะพลาด เหลือขาเดียว ก็จะเป็นการเปิดช่องให้เขาเทกดาวน์เอาเราลงเล่นเกมนอนได้ง่ายๆ ค่ะ" แสตมป์กล่าว
 
อย่างไรก็ตาม เมื่อการแข่งขันดำเนินมาถึงปลายยก 3 และเหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 วินาทีก็จะหมดยก อาลีโอนาพาแสตมป์เล่นเกมภาคพื้นและรัดคอด้วยท่า Guillotine Choke สุดท้ายเกมจบด้วยการกลายเป็นดรามาว่า แสตมป์แท็ปยอมแพ้หรือไม่?
 
"คือจังหวะนั้น เขาอยู่ข้างบน หนูอยู่ข้างล่าง ตอนแรกก็คิดว่าจะอยู่แบบนั้นยาวๆ ให้หมดเวลา แต่อีกใจหนึ่งก็กลัวว่าจะเสียคะแนน เลยพยายามที่จะลุกขึ้น จึงเป็นโอกาสให้เขาเข้ามารัดคอ ซึ่งแขนของเขายังไม่ได้เข้าล็อกสุด หนูยังหายใจได้อยู่"
 
"หนูตั้งใจเอามือซ้ายไปดันหน้าเขาให้หงาย เพื่อหวังว่าแขนเขาจะหลุดไปเอง แต่พอดีหน้าหนูคว่ำอยู่จึงมองไม่เห็น จึงกวาดแขนไล่ไป ทำให้มีลักษณะเหมือนแท็ปเอาต์ ถึงหนูจะรู้สึกหงุดหงิดไปตามอารมณ์และสถานการณ์ตอนนั้น แต่เมื่อทุกอย่างผ่านไปแล้ว หนูก็เข้าใจที่กรรมการต้องยุติการแข่งขัน และเคารพในการตัดสินค่ะ" นักสู้สาวไทยเผยถึงเหตุการณ์วันนั้น
 
อย่างไรก็ตาม แสตมป์บอกว่าค่อนข้างพอใจในฟอร์มของตัวเองในไฟต์นี้ โดยเฉพาะเกมภาคพื้นที่เตรียมตัวมาดี และแก้เกมได้อย่างที่ตั้งใจ เจ้าแม่อาร์มบาร์อย่าง อาลีโอนา ไม่สามารถทำอะไรเธอได้ ถ้าไม่นับความผิดพลาดของเธอที่เกิดขึ้นใน 7 วินาทีสุดท้าย
 
"ไฟต์นี้จะเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับแสตมป์ โดยเฉพาะประสบการณ์ในการใช้มือให้ถูกต้อง และสิ่งที่อยู่ในใจตอนนี้คืออยากจะแก้มือกับอาลีโอนาให้เร็วที่สุด คนเดียวเท่านั้นที่เป็นเป้าหมาย เพราะอยากจะให้มันหายคาใจ รู้ดำรู้แดงกันไปเลยค่ะ" แสตมป์ทิ้งท้าย

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook