"โอเวน" เชื่อปัญหาของ ลิเวอร์พูล อยู่ที่สภาพจิตใจไม่ใช่อาการล้า

"โอเวน" เชื่อปัญหาของ ลิเวอร์พูล อยู่ที่สภาพจิตใจไม่ใช่อาการล้า
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ไมเคิล โอเวน อดีตกองหน้าของ ลิเวอร์พูล และกูรูพิเศษช่อง ฟ็อกซ์สปอร์ต ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของ หงส์แดง ในเกมพ่าย ไบรท์ตัน ว่าเป็นเพราะสภาพจิตใจล้วนๆเลย

ทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ ถูกทัพ นางนวล บุกมาเด็ดปีกจากประตูโทนของ สตีเวน อัลเซเต้ ทำให้พวกเขาหล่นไปอยู่อันดับที่ 4 ของตารางคะแนนและตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในตำแหน่งจ่าฝูง 7 แต้มเข้าไปแล้วโดยที่ยังแข้งน้อยกว่า เรือใบสีฟ้า 1 นัด

แม้ ลิเวอร์พูล จะมีโอกาสยิงประตูถึง 11 หน แต่ก็เป็นการยิงเข้ากรอบได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ซึ่งในจุดนี้ โอเวน ได้วิเคราะห์เอาไว้ว่าน่าจะเกิดจากสภาพจิตใจที่ไม่ค่อยพร้อมของเหล่าผู้เล่น

"สิ่งที่น่าเป็นห่วงที่สุดคือพวกเขาดูเหมือนไม่อยากที่จะทำประตูเลย โดยทั่วไปพวกเราคาดหวังที่จะเห็น ลิเวอร์พูล โหมบุกใส่คู่แข่งอย่างเอาเป็นเอาตายซึ่งบางครั้งแม้มันจะลงเอยด้วยการจบสกอร์ไม่ได้ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ฟอร์มการเล่นในวันนี้มันดูไม่เหมือนทีมเดิมเอาเสียเลย"

"ตัดเรื่องอาการล้าออกไปเลย เพราะเวลาที่พวกเขาดูจะเล่นดีทุกคนต่างก็วิ่ง วิ่ง และวิ่งไม่หยุดได้อย่างต่อเนื่องและเกมมันดูน่าตื่นเต้นมาก แต่เมื่อความพยายามต่างๆมันไม่สัมฤทธิ์ผลทั้งการจ่ายทะลุช่อง การเจาะแนวรับคู่แข่งไม่ได้ พวกเขาจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองและเพื่อนร่วมทีมแล้ว"

"ความกดดันเริ่มถาโถมเข้ามา พวกคุณเริ่มรู้สึกเหนื่อยล้าจากข้างในซึ่งมันกระทบต่อความมั่นใจอย่างแน่นอน"