ช้าไปหน่อย! สื่อแฉ ลิเวอร์พูล ชวดคว้า "โซคราติส" กู้วิกฤติเกมรับ

ช้าไปหน่อย! สื่อแฉ ลิเวอร์พูล ชวดคว้า "โซคราติส" กู้วิกฤติเกมรับ
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

มีรายงานว่า โซคราติส ปาปาสตาโธปูลอส กองหลังทีมชาติกรีซ ได้รับการติดต่อจาก ลิเวอร์พูล ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม โอลิมเปียกอส ในบ้านเกิด

จิอันนิส โคเรียโนปูลอส นักข่าวของสปอร์ต ไทม์ เปิดเผยเรื่องดังกล่าวลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่า ทางฝั่งหงส์แดงเป็นฝ่ายโทรติดต่อไปยังเซ็นเตอร์แบ็กตัวเก๋าโดยหวังจะดึงนักเตะเข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาเกมรับที่กำลังเจอวิกฤติหนักในเวลานี้ แต่ก็ไม่ทันการณ์ เนื่องจากเจ้าตัวกำลังเตรียมตัวเซ็นสัญญากับโอลิมเปียกอส

"โซคราติสได้รับโทรศัพท์จากทางลิเวอร์พูล ไม่มีอะไรมากกว่านั้น และอย่างที่เราพูดเอาไว้เมื่อวานนี้ เขาต้องการมากกว่านั้น คือการย้ายทีม เขาจะเซ็นสัญญา 2 ปีครึ่งกับโอลิมเปียกอส พร้อมรับโบนัสอีก 1.5 ล้านยูโร"

กองหลังวัย 32 ปีซึ่งยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่ 6 เดือนกับอาร์เซน่อล หลังจากที่ไม่มีชื่อในการลงทะเบียนในศึกพรีเมียร์ลีก และยูโรป้าลีก เพิ่งเปิดตัวกับยักษ์ใหญ่ของกรีซไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญา 2 ปีครึ่งพร้อมรับค่าเหนื่อยรวมโบนัสประมาณ 1.5 ล้านยูโรต่อปีตามที่ระบุในข้อความทวิตเตอร์

สำหรับสาเหตุที่ลิเวอร์พูลให้ความสนใจโซคราติสนั้น เนื่องจากเขาเคยร่วมงานกับ เยอร์เกน คล็อปป์ มาแล้วเมื่อครั้งยังค้าแข้งให้กับโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงระหว่างปี 2013-2015