พีคตอนจบ! "ชนาธิป" สวนเกรียนคีย์บอร์ดหลังโดนพาดพิงเรื่องเป็นตำรวจ (ภาพ)

พีคตอนจบ! "ชนาธิป" สวนเกรียนคีย์บอร์ดหลังโดนพาดพิงเรื่องเป็นตำรวจ (ภาพ)

กลายเป็นประเด็นดราม่าเมื่อมีผู้ไม่หวังดีเข้าไปคอมเมนท์โจมตีโยงถึง ชนาธิป สรงกระสินธ์ ดาวเตะทีมชาติไทยที่เล่นอยู่กับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร่ ทีมในศึกเจลีก ญี่ปุ่น เกี่ยวกับเรื่องที่มีการนำนักกีฬาหลายรายไปรับราชการตำรวจ

โดยชี้ว่านักกีฬาก็แค่อยากแต่งเครื่องแบบตำรวจ แต่ไม่อยากทำงาน แถมยังกินเงินเดือนภาษีประชาชนไปวันๆ พร้อมกันนี้คอมเมนท์ดังกล่าวยังออกมาเรียกร้องให้มีการยกเลิกนำนักฟุตบอลทีมชาติมาเป็นตำรวจ

นอกจากนี้ผู้ไม่หวังดีรายดังกล่าวยังตามไปคอมเมนท์โจมตีในช่องทางต่างๆ ทางโซเชียล รวมถึง CHANA CHANNEL ซึ่งเป็นช่อง Youtube รวมของแข้งดังวัย 27 ปี แถมยังลามไปด่าแฟนคลับของมิดฟิลด์ร่างเล็กอีกด้วย

อย่างไรก็ตามท้ายสุด ชนาธิป ก็ออกโรงตอบแบบสุภาพว่า "ไม่ใช้อารมณ์ เหมือนอิจฉา, พี่โกรธใครมา ผมลาออกนานแล้ว ไม่รู้เรื่องอะไรเลยนะครับ" งานนี้ต้องบอกว่า ผู้ไม่หวังดีรายนี้หน้าแหกแน่นอน เพราะไม่หาข้อมูลมาก่อน แถมยังเปิดฉากก่อกวนเขาไปทั่วแบบนี้

สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ตัดสินใจลาออกจากการรับราชการตำรวจเมื่อปี 2560 โดยยศสุดท้ายของเจ้าตัวคือ "สิบตำรวจตรี" ส่วนสาเหตุที่ลาออกก็เพื่อที่จะทุ่มเทให้กับการค้าแข้งในประเทศญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่นั่นเอง