สนามแตก! บรรยากาศ "โค้ชซิโก้" ประเดิมคุม ฮองอันห์ ยาลาย ในศึกวีลีก (ภาพ)

สนามแตก! บรรยากาศ "โค้ชซิโก้" ประเดิมคุม ฮองอันห์ ยาลาย ในศึกวีลีก (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

กลายเป็นข่าวใหญ่ที่ประเทศเวียดนามทันทีสำหรับการประเดิมคุมทีมอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือชาวไทย ที่ตัดสินใจโยกไปคุม ฮองอันห์ ยาลาย สโมสรใน วีลีก เวียดนาม

ก่อนเกมการแข่งขันนัดเปิดสนามที่ "กุนซือจอมตีลังกา" จะต้องคุมลูกทีมบุกไปเยือน ไซ่ง่อน เอฟซี ปรากฎว่ากระแสเกี่ยวกับเกมนัดนี้มาแรงทีเดียว ซึ่งมีแฟนบอลจำนวนกว่า 1 พันคน ได้มาต่อแถวที่หน้าสนามกีฬาท้งเญิ้ต ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันเสาร์ที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยแฟนบอลหนึ่งคนสามารถซื้อตั๋วได้ 4 ใบเท่านั้น ก่อนที่ในเวลาไม่นานตั๋วโซน A, B, C และ D ราคาบัตรเข้าชมอยู่ที่ 80,000 ดอง (ประมาณ 104 บาท) ไปจนถึง 50,000 ดอง (ประมาณ 65 บาท) ที่เปิดขาย สำหรับเกมคู่ระหว่าง ไซ่ง่อน เอฟซี กับ ฮอง อันห์ ยาลาย ก็ถูกจำหน่ายหมดในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง

sadf
สำหรับ โค้ชซิโก้ ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาคุมทีม ฮองอันห์ ยาลาย ด้วยระยะเวลา 2 ปี โดยมีเป้าหมายคือทวงความยิ่งใหญ่กลับไปผงาดคว้าแชมป์ วีลีก ให้สำเร็จ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า "ผมไม่กดดันใดๆ เพราะที่นี่เหมือนครอบครัว มันเป็นบ้านหลังที่สองของผม ผมมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับผู้เล่นทุกคนเพื่อเป้าหมายที่แฟนๆ คาดหวัง"

ซึ่งในอดีตเจ้าตัวเคยบินมาค้าแข้งกับสโมสรแห่งนี้ในช่วงปี 2545-2549 คว้าแชมป์วีลีก 2 สมัย และ แชมป์เวียดนามซูปเปอร์คัพ 2 สมัย นอกจากนี้ยังเคยคุมทัพ ฮอง อันห์ ยาลาย มาแล้ว 2 ครั้งในปี 2006 และ ปี 2010

อย่างไรก็ตามผลการแข่งขันเกมแรกของ "โค้ชซิโก้" ถือว่าไม่เป็นไปตามเป้าเมื่อบุกพ่ายเจ้าถิ่น 0-1 ในเกมนัดเปิดซีซั่น 2021 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม ที่ผ่านมา