เคลียร์ชัดประเด็น! BWF แถลงตรวจพบนักแบดมินตันติดโควิด 4 คน รายการที่ไทย

เคลียร์ชัดประเด็น! BWF แถลงตรวจพบนักแบดมินตันติดโควิด 4 คน รายการที่ไทย
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

จากกรณีที่ สหพันธ์แบดมินตันนานาชาติ (BWF) ได้ออกแถลงการณ์ยืนยันว่าได้ตรวจพบนักกีฬาแบดมินตัน 4 ราย ที่เข้าร่วมในการแข่งขัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2020 ที่ประเทศไทย ติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หลังการตรวจหาเชื้อรอบที่ 3 เมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา

โดยทั้ง 4 รายประกอบด้วย ไซนาห์ เนห์วาล และ ปรานนอย คูมาร์ 2 นักกีฬาจากอินเดีย , โจนส์ ราลฟี่ แยนเซ่น จาก เยอรมนี และ อัดฮาม ฮาเต็ม เอลกามาล จาก อียิปต์ ซึ่งทั้งหมดได้ทำการตรวจซ้ำ และมีผลเป็นลบ ยกเว้น เนห์วาล เพียงรายเดียวเท่านั้นที่ยังมีผลเป็นบวก

อย่างไรก็ตามล่าสุดในวันนี้ (13 ม.ค.) ฝ่ายจัดการแข่งขันได้แถลงผลการตรวจโดยละเอียดของนักแบดมินตันทั้ง 4 คน ออกมาเป็นที่เรียบร้อย โดยในรายของ ไซนาห์ เนห์วาล, ปรานนอย คูมาร์ สองนักกีฬาจากอินเดีย และ โจนส์ ราลฟี่ แยนเซ่น นักแบดเมืองเบียร์ สามารถกลับเข้าแข่งขันต่อได้เนื่องจากเป็นแค่ซากเชื้อเท่านั้น (หายป่วยแล้ว และไม่สามารถแพร่กระจายเชื้อได้)  

ในขณะที่ อัดฮาม ฮาเต็ม เอลกามาล นักตบลูกขนไก่จากอียิปต์ จะต้องเข้ารับการกักตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 10 วัน เนื่องจากเป็นการติดเชื้อใหม่ นอกจากนี้ทีมงาน และนักกีฬารายอื่นๆ ของอียิปต์ จะต้องเข้ารับการตรวจเชื้อทุกวัน และยังไม่สามารถลงแข่งได้หากผลการตรวจเป็นลบ

สำหรับการแข่งขัน แบดมินตัน โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น 2021 ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,100,000 บาท) จัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 12-31 มกราคม นี้ โดยจัดภายใต้มาตรการในรูปแบบ New Normal โดยจะไม่อนุญาติให้แฟนกีฬา และผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในสนามอย่างเด็ดขาด