งามไส้! "มาร์เค็ตติ" นายด่านอิตาลีสุดช็อกเด็กล้างรถเอาเฟอร์รารี่ไปขับพุ่งชนยับ (ภาพ)

งามไส้! "มาร์เค็ตติ" นายด่านอิตาลีสุดช็อกเด็กล้างรถเอาเฟอร์รารี่ไปขับพุ่งชนยับ (ภาพ)

เฟเดริโก้ มาร์เค็ตติ อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอิตาลี สังกัด เจนัว ทีมดังในศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ถึงกับออกอาการช็อกเมื่อเห็นสภาพ รถเฟอร์รารี่ 812 superfast​ ของตัวเองที่นำไปล้างในคาร์แคร์แห่งหนึ่งในเมืองเจนัว

นายด่านวัย 37 ปี ได้นำรถซูเปอร์คาร์ราคา 300,000 ปอนด์ (ประมาณ 12 ล้านบาท) ไปทำความสะอาดในคาร์แคร์ ก่อนเดินทางไปฝึกซ้อมกับสโมสรในช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งมันก็เหมือนกับทุกครั้งที่เจ้าตัวทำ

อย่างไรก็ตามหนนี้มันกลับไม่เหมือนเดิม เพราะทางคาร์แคร์ได้ติดต่อหาเจ้าตัวพร้อมกับแจ้งข่าวร้ายว่า รถเฟอร์รารี่ 812 สีแดงคันมันวาวของเจ้าตัวไม่สามารถไปส่งได้ที่สนามฝึกซ้อมเหมือนทุกครั้ง เนื่องจากเด็กล้างรถขับมันไปชนกับรั้วขอบทางก่อนไถลไปชนกับรถที่จอดข้างทางอีก 5 คัน

โดยสภาพรถด้านหน้าพังยับเยิน แต่โชคยังดีที่เด็กล้างรถไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยเก็บกู้ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็ว

ภายหลังเคลียร์ทุกอย่างจบ เฟเดริโก้ มาร์เค็ตติ ได้แสดงความคิดเห็นผ่านอินสตาแกรมว่า "ผมเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก แต่ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และนั่นคือสิ่งสำคัญที่สุดแล้ว"
 
สำหรับ รถเฟอร์รารี่ 812 superfast​ ถือเป็นรถเฟอร์รารี่ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ เครื่องยนต์ V12 series ความจุ 6.5 ลิตร ผลิตกำลังได้สูงสุดถึง 800 แรงม้าที่ 8500 รอบต่อนาที และสามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 340 กม./ชม. เลยทีเดียว