เดือดๆทั้งนั้น! กำปั้นไทยเจ๋งคว้า 4 อันดับจาก "5 น็อกเอาต์แห่งปี 2563" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (คลิป)

เดือดๆทั้งนั้น! กำปั้นไทยเจ๋งคว้า 4 อันดับจาก "5 น็อกเอาต์แห่งปี 2563" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (คลิป)

เดือดๆทั้งนั้น! กำปั้นไทยเจ๋งคว้า 4 อันดับจาก "5 น็อกเอาต์แห่งปี 2563" ศึกวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (คลิป)
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

แม้วิกฤติโควิด-19 จะทำให้ วัน แชมเปียนชิพ ไม่ได้จัดการแข่งขันต่อเนื่อง 12 เดือนเหมือนอย่างปีที่ผ่านๆมา แต่ทั้ง 20 การแข่งขันที่จัดขึ้นในปี 2563 ก็ทำให้เราได้เห็นฝีมือและพัฒนาการของบรรดานักกีฬาผ่านการต่อสู้บนสังเวียน โดยเฉพาะไฟต์ที่ปิดเกมด้วยการน็อกเอาต์ มักเป็นที่กล่าวถึงและสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆนับครั้งไม่ถ้วน

และนี่คือบทสรุปแห่งปี 2563 กับการแข่งขัน วัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (กติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) ที่ปิดฉากด้วยการน็อกเอาต์อันยอดเยี่ยม จนต้องจัดให้เป็น "สุดยอดน็อกเอาต์แห่งปี 2563" นี้#1 "กุหลาบดำ" น็อกยอดฝีมือแห่งยุคในรอบแรกของทัวร์นาเมนต์ ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ระหว่าง "ซ้ายอุกกาบาต" กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย และ "ทารกเงินล้าน" แสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต ในศึก ONE: NO SURRENDER III เมื่อ 21 สิงหาคม 2563
 
ก่อนวันแข่งขัน แสงมณีนั้นดูจะมีภาษีเหนือกว่าด้านยอดมวยปี 2560 อย่าง กุหลาบดำ อยู่ห่างๆ แต่กลายเป็นว่าถึงเวลาเข้าจริงๆ หมัดอำมหิตของกุหลาบดำที่ขึ้นชื่อลือชา กลับเป็นอาวุธสังหาร ส่งแสงมณีหลับกลางอากาศชนิดช็อกกันทั้งเวที ด้วยเวลา 15 วินาทีก่อนหมดยกแรก

 


 
#2 "กัปปิตัน" ทำลายสถิติไม่มีใครคิดว่าจะได้เห็นภาพ "เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ซึ่งเป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวไทยผู้ชำนาญการในกติกานี้ ด้วยดีกรีแชมป์โลกมวยไทยและคิกบ็อกซิ่งถึง 6 สมัย จะถูก "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" ส่งไปคารวะพื้นเวทีด้วยเวลาเพียง 6 วินาที
 
ในศึก ONE: A NEW BREED III เมื่อ 18 กันยายนที่ผ่านมา สองนักชกต่างขึ้นประเดิมสังเวียนใหม่ เพชรทนงซึ่งผ่านกติกาคิกบ็อกซิ่งนับครั้งไม่ถ้วน แฟนๆต่างจับจ้องอยากเห็นฝีมือของเขาเต็มๆตา ขณะที่กัปปิตันถูกตั้งคำถามมากมายว่าเขาเก่งแค่ไหนในกติกานี้?

แต่ยังไม่ทันไร หลังเสียงระฆังดังขึ้นแค่เพียงกระพริบตาเดียว เพชรทนงหงายหลังผึ่งจากพิษหมัดของกัปปิตันที่ลอยเข้ากระแทกหน้า ส่งให้เจ้าของฉายา "ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง" สร้างสถิติน็อกเอาต์ครั้งใหม่ในการแข่งขันวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ (มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง) ด้วยเวลาเพียง 6 วินาที กลายเป็นมือปราบเทพคิกบ็อกซิ่งที่โดดเด่นแห่ง พ.ศ.นี้

 


 
#3 "ราเดอ" ขยี้ไอคอนการได้เจอกับคู่แข่งชั่วโมงบินสูงตั้งแต่ไฟต์เปิดตัว อาจมองได้ทั้งในแง่ดีและแง่ร้าย "ราเดอ โอพาชิช" ในฐานะนักกีฬาหน้าใหม่ของวัน แชมเปียนชิพ ใช้โอกาสนี้ในการสร้างชื่อให้ตัวเองในศึก ONE: BIG BANG II เมื่อ 11 ธันวาคมที่ผ่านมา ด้วยการเผชิญหน้านักชกจอมเก๋า "The Bonecrusher" แอร์โรล ซิมเมอร์แมน
 
ในช่วงยกสอง ขณะที่ต่างฝ่ายกำลังแลกหมัดค้อนปอนด์กันอยู่ราวนาทีครึ่ง ราเดอก็ชิงความไวหมุนตัวเหวี่ยงส้นเท้าขวาทิ่มเข้าหน้าแอร์โรลอย่างเต็มรักจนลงไปคลุกพื้น กรรมการถึงกับยุติการแข่งขันเมื่อเห็นสภาพที่ไม่อาจจะสู้ต่อได้ของแอร์โรล

 #4 "รถถัง" ปิดบัญชีคู่แค้นเก่า
 


เหมือนเป็นคู่รักคู่แค้นแม้จะเจอกันมาก่อนแค่ครั้งเดียว ระหว่างแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต "The Iron Man" รถถัง จิตรเมืองนนท์ กับอดีตแชมป์โลกเมืองผู้ดีที่เคยครองเข็มขัดเส้นนี้ "The General" โจนาธาน แฮกเกอร์ตี แต่ทั้งคู่สร้างความประทับใจให้แฟนๆทั่วโลกด้วยฝีไม้ลายมือที่จัดจ้านและดุเดือดดั่งพรสวรรค์ที่ติดตัวมาแต่เกิด
 
การเจอกันครั้งที่สองที่อิมแพ็ค อารีน่า ในศึก  ONE: A NEW TOMORROW เมื่อ 10 มกราคมที่ผ่านมา จึงถือเป็นไฟต์สำคัญที่แฟนๆทั่วโลกนับวันรอ รถถังซึ่งเป็นฝ่ายกระชากเข็มขัดของโจนาธานมา รับคำท้าขอล้างตาเพื่อเคลียร์บัญชีให้หายคาใจเนื่องจากไฟต์ก่อนหน้า โจนาธานมองว่าตนน่าจะเป็นฝ่ายชนะ
 
เปิดฉากไฟต์นี้ รถถังจึงเดินบี้ทันที บุกทะลวงฝ่าการ์ดเข้ากระแทกหมัดอัดเข้าชายโครงซึ่งเป็นจุดอ่อนของโจนาธาน พิษสงหมัดของรถถังน้อยคนนักจะต้านทานได้อยู่ โจนาธานถึงกับทรุด จำนนต่อความพ่ายแพ้ เป็นอันปิดบัญชีหมดข้อสงสัยต่อกัน
 
#5 "น้องโอ๋" ดับเครื่อง "รถเหล็ก"ขึ้นชื่อว่า "เจ้าตำนาน" ไม่ได้มาเพราะอุปโลกน์ "น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว" แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต ผู้ครองสถิติไร้พ่าย 6 ไฟต์ในวัน แชมเปียนชิพ ก้าวขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 4 กับนักชกรุ่นน้องร่วมชาติ "รถเหล็ก พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม" ในศึก ONE: COLLISION COURSE เมื่อ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา
 
บรรดากูรูต่างคาดการณ์ว่าไฟต์นี้จะขับเคี่ยวกันอย่างสูสี ด้วยรถเหล็กเองไม่เคยถูกน็อกในรอบ 15 ปี จึงเชื่อว่าจะเห็นภาพการเดินหน้าบุกตะลุยกับราชันย์มวยไทยแห่งรุ่นแบนตัมเวตอย่างสนุก

แต่เหมือนน้องโอ๋จะเตรียมรับมือแผนการณ์นี้มาอย่างดี ในจังหวะที่รถเหล็กกำลังย่ามใจว่ารับอาวุธหนักๆได้ น้องโอ๋จึงกระแทกหมัดลักไก่เข้ากลางแสกหน้า ไม่เปิดโอกาสให้คู่ต่อกรลุกขึ้นมาสู้ต่อได้ เป็นการปิดฉากอวสานของไฟต์นี้ไปอย่างสมศักดิ์ศรีเจ้าตำนานที่ฆ่าไม่ตายตัวจริง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook