พิษโควิด! ไทยลีก ยันเลื่อนบอลลีก 5 คู่ แนะแข่งปิดทุกทีม

พิษโควิด! ไทยลีก ยันเลื่อนบอลลีก 5 คู่ แนะแข่งปิดทุกทีม

พิษโควิด! ไทยลีก ยันเลื่อนบอลลีก 5 คู่ แนะแข่งปิดทุกทีม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เมื่อวันที่ 24 ธันวาคม 2563 เวลา 13.30 น. บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้จัดการประชุมสโมสรไทยลีก 1-3 สำหรับสาระสำคัญของการประชุม ได้มีการหารือร่วมกัน เกี่ยวกับการจัดแข่งขันภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการของศบค. ที่มีการแบ่งระดับพื้นที่จังหวัดต่างๆ ตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 โดยมีข้อสรุปดังนี้

– พื้นที่ควบคุมสูงสุด (1 จังหวัด) ได้แก่ สมุทรสาคร ให้งดจัดการแข่งขันจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

– พื้นที่ควบคุม และพื้นที่เฝ้าระวังสูงให้สโมสรดำเนินการจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมตามคู่มือฯ ที่กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬากำหนด

– พื้นที่เฝ้าระวัง สามารถจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชมภายใต้หลักเกณฑ์ของภาครัฐ ทั้งนี้ต้องปฏิบัติตามคู่มือและมาตรการของศบค. อย่างเคร่งครัด

อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายเชื้อ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสังคมเป็นวงกว้าง การแข่งขันไทยลีก 1-3 ทุกนัดที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26-27 ธันวาคม 2563 นี้ แนะนำให้ทุกสโมสรจัดการแข่งขันแบบไม่มีผู้ชมทุกสนาม หากสโมสรในพื้นที่เฝ้าระวังสโมสรใดยังประสงค์ที่จะจัดการแข่งขันแบบมีผู้ชม ขอให้แจ้งกลับมายังบริษัทฯ เพื่อทราบโดยเร็วที่สุด และต้องคำนึงถึงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันต่างๆ อย่างเข้มงวด รวมถึงคำสั่งจังหวัดเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ ในสุดสัปดาห์นี้ ไทยลีก 1-2 จะมีการเลื่อนแข่งขัน 3 คู่ด้วยกัน ได้แก่ คู่ระหว่าง สุพรรณบุรี เอฟซี พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด, ชัยนาท ฮอร์นบิล พบ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด และ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี พบ เกษตรศาสตร์ เอฟซี

ขณะที่ ไทยลีก 3 มีการเลื่อน 2 คู่ ได้แก่ สมุทรสงคราม เอฟซี พบ บางปะอิน อยุธยา เอฟซี และ อุตรดิตถ์ เอฟซี พบ พิษณุโลก เอฟซี

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook