"ยอดไก่แก้ว" เผยความในใจหลังเฮแต้มเหนือ "วาดะ" ศึก ONE: COLLISION COURSE

"ยอดไก่แก้ว" เผยความในใจหลังเฮแต้มเหนือ "วาดะ" ศึก ONE: COLLISION COURSE
ONE Championship

สนับสนุนเนื้อหา

"Y2K" ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ แชมป์มวยไทยวัย 29 ปีที่ผันตัวเข้าสู่วงการกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) และกลายเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่กำลังเป็นหน้าเป็นตาให้กับประเทศไทยบนเวทีระดับโลก หลังระเบิดฟอร์มเก่ง ควงสถิติไร้พ่ายได้เป็นไฟต์ที่ 3 ติดต่อกันในศึก ONE: COLLISION COURSE เมื่อ 18 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยได้รับการชูมือไปแบบชนะคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์เหนือคู่แข่งประสบการณ์สูงอย่าง "ทัตสึมิตสึ วาดะ" เจ้าตัวยอมรับว่าผ่านไฟต์นี้มาได้อย่างหวาดเสียว และจำเป็นต้องกลับไปฝึกฝนตนเองให้แกร่งขึ้น

"ไฟต์นี้ผมต้องคิดหนัก ทัตสึมิตสึ เตรียมแผนพาผมลงเล่นเกมนอนตลอด แค่ยกแรกเขาก็พุ่งเข้ามาหาผมเลย กอดรัดช่วงล่างเพื่อที่จะพยายามรวบผมลงพื้นให้ได้"

"ผมต้องอาศัยถ่วงน้ำหนักพิงกรงช่วย แต่เขาก็ยังคิดหาวิธีไต่ขึ้นมาขี่หลังผมเพื่อเบี่ยงเบนน้ำหนักท่อนบน เทคนิคเขาดีจริงๆ ยังดีที่หมัดและศอกที่เขาใช้เคาะใส่ผมไปเรื่อยๆ ไม่ได้รุนแรงหรือสร้างความเสียหายอะไร แค่ต้องระวังการรัดคอให้ได้ก็พอครับ"

หลังจากผ่านยกแรกไปได้อย่างใจหายใจคว่ำ ยอดไก่แก้ว ก็เริ่มจับทางและหาวิธีป้องกันพอเอาตัวรอดได้ แม้จะไม่สามารถโชว์เกมยืนสู้ได้เต็มที่ แต่ด้าน ทัตสึมิตสึ เองก็ไม่สามารถทำอะไร ยอดไก่แก้ว ได้เช่นกัน

"ยกต่อมาเขาเข้ามาประชิดแล้วจับผมลงพื้นได้อีก แต่ก็ทำได้แค่พาผมลงนอน เขาไม่ออกอาวุธอะไรเลย ในขณะที่ผมอาจจะมีต่อยวืด แต่ลูกเตะผมเข้าเป้าชัดเจนกว่า เราต่างฝ่ายต่างระวังตัวจึงออกอาวุธกันน้อย พอเข้ายกสุดท้าย เขาดูหมดแรงและแผ่วลงไป ไม่พยายามเข้ามาจับผมลงพื้นแล้ว ผมก็อาศัยจังหวะนั้นเตะเจาะยางไปเรื่อยๆ ผมคิดว่าคะแนนผมน่าจะเบียดขึ้นมาในยกนี้ครับ"

"ตอนนี้พอได้ลองสู้กับนักกีฬา MMA ระดับหัวแถวเข้าจริงๆ ทำให้ได้รู้ว่าจะต้องฝึกฝนและพัฒนาฝีมือขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเกมภาคพื้นครับ"