นอกสังเวียนไม่ธรรมดา! "ยอดแสนไกล" จูงมือแฟนเด็กกว่า 10 ปี เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น (ภาพ)

นอกสังเวียนไม่ธรรมดา! "ยอดแสนไกล" จูงมือแฟนเด็กกว่า 10 ปี เข้าพิธีวิวาห์ชื่นมื่น (ภาพ)

จูงมือแฟนสาวเข้าพิธีวิวาห์เรียบร้อยสำหรับ ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์ นักชกชื่อดังในวงการมวยไทย และคิกบ็อกซิ่ง ที่ตัดสินใจสละโสดรอบสองในวัย 35 ปี ไปเมื่อวันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้เจ้าตัวเผยมีแผนที่จะแต่งงานในวันที่ 10 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ดันมาติดปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) ทำให้งานแต่งมีอันต้องเลื่อนออกไปแบบไม่มีกำหนด

อย่างไรก็ตามล่าสุด "มวยคอมพิวเตอร์" ได้จูงมือ "น้องปูเป้" นภาพร แพลอย แฟนสาวที่อายุห่างกันร่วม 10 ปี เข้าพิธีมงคลสมรสตามประเพณีอย่างเป็นทางการที่จังหวัดเพชรบุรี บ้านของฝ่ายหญิง

ซึ่งงานในช่วงเช้าเป็นพิธีแบบไทยๆ ขณะที่ช่วงเย็นเป็นการเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ท่ามกลางญาติสนิมมิตรสหายมากมายที่เดินทางมาเป็นสักขีพยานในรักครั้งใหม่ของเจ้าตัวกันอย่างมากมาย

พร้อมกันนี้ นักชกวัย 35 ปี ได้เผยถึงชีวิตหลังแต่งงานว่าจะยังคงมุ่งมั่นฝึกซ้อม และขึ้นชกต่อไปเพื่อเก็บเงินมาทำธุรกิจส่วนตัว "หลังแต่งงานก็คงใช้ชีวิตแบบนี้ไปก่อนครับ เพราะผมยังคงมีสัญญาอยู่ที่ประเทศจีน แต่ระยะทางไม่มีอุปสรรคแน่นอน เพราะที่ผ่านมาเราไม่มีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และเราก็โทรหากันตลอดแทบทุกวัน"

"ส่วนเรื่องการชกมวย ผมยังชกต่อแน่นอนครับ การแต่งงานมีครอบครัวไม่มีผลอะไรกับฟอร์มการชกของผม ถ้าฟอร์มจะเปลี่ยนก็ขึ้นอยู่กับสังขารและกาลเวลามากกว่าครับ"

สำหรับ ยอดแสนไกล ถือเป็นนักชกที่ได้รับการยอมรับว่ามีฝืมือไม่ธรรมดา ปัจจุบันยังมีสัญญากับค่ายต้นสังกัดที่ประเทศจีน และ วัน แชมเปียนชิพ ส่วนเรื่องลูกๆ ทั้งสองคนของเจ้าตัวกับภรรยาที่เลิกรากันไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้มีคุณย่า (แม่ของยอดแสนไกล) ช่วยดูแล และ น้องปูเป้ ก็เข้ากับเด็กๆ ได้ดีด้วย