สุดช็อก! 4 โปรกอล์ฟไทย เผยติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างเดินสายแข่งทัวร์ที่สหรัฐฯ

สุดช็อก! 4 โปรกอล์ฟไทย เผยติดเชื้อโควิด-19 ระหว่างเดินสายแข่งทัวร์ที่สหรัฐฯ

กลายเป็นข่าวใหญ่ในแวดวงกอล์ฟโลก เมื่อล่าสุด บรรดานักกอลฟ์ไทยนำโดย "โปรอาร์ม" กริเดช อภิบาลรัตน์, "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล, "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล และ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย ได้ออกมาเผยผ่านโลกโซเชียลว่าได้ติดเชื้อโควิด-19 ในระหว่างแข่งขันกอล์ฟที่ สหรัฐอเมริกา

โดย "โปรอาร์ม" กริเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟชายหนึ่งเดียวของไทย ที่ได้สิทธิ์ลงแข่งขันศึก พีจีเอทัวร์ แบบเต็มฤดูกาล ได้ออกมาเผยเรื่องดังกล่าวเป็นคนแรกว่า "รู้สึกไม่สบายตัวปวดตัวผิดปกติ ก็เลยไปตรวจโควิด ผลออกมาว่าติดเชื้อจริง"

"ซึ่งยังมีอาการอยู่บ้าง เช่น มีไข้ไม่สามารถรับรู้รสชาติ ตอนนี้ผมพักรักษาตัวอยู่ในบ้านที่ออร์แลนโด อาจจะหายจากการแข่งขันไปสักพัก รอจนกว่าจะหายดี จะรีบรักษาดูแลตัวเอง จะรีบกลับมาแข่งให้เร็วที่สุดครับ ขอบคุณกำลังใจจากพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกๆคนเลยครับ"    

ก่อนที่ล่าสุด 3 นักกอล์ฟสาวชาวไทย ที่ทำการแข่งขันในแอลพีจีเอทัวร์ นำโดย "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ก็ได้ออกมาเผยว่าติดเชื้อไวรัสดังกล่าวเช่นกัน ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงเเละส่งกำลังใจมาให้นะคะ อาการตอนนี้ดีขึ้นมากเเล้วค่ะไม่มีไข้เเล้ว แต่ไม่ได้รสชาติอาหารและกลิ่น ยังหายใจลำบากและเหนื่อยง่ายอยู่ค่ะ"

ด้าน "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล น้องสาวก็มีอาการเช่นกัน ก่อนเผยว่า "ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ ไข้ลดลงแล้ว ยังไอและหายใจลำบากนิดหน่อย ไม่ได้กลิ่นและไม่รับรสชาติ และยังเหนื่อยง่ายค่ะ ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะ

ขณะที่ "โปรแจน" วิชาณี มีชัย อีกหนึ่งนักกอล์ฟสาว เผยว่าอาการดีขึ้นแล้วแต่ยังต้องกักตัวให้ครบกำหนด "ตอนนี้สบายดีนะคะ แค่ไม่รับรส กับไม่ได้กลิ่น ขอบคุณทุกข้อความที่ส่งมาให้กำลังใจนะคะ"