5 คู่สุดเดือด! ชำแหละศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II เขย่าสังเวียนสิงคโปร์

5 คู่สุดเดือด! ชำแหละศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II เขย่าสังเวียนสิงคโปร์

5 คู่สุดเดือด! ชำแหละศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II เขย่าสังเวียนสิงคโปร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผ่านศึกใหญ่แห่งปีไปเพียงสัปดาห์เดียว วัน แชมเปียนชิพ ก็ระเบิดความมันกันต่อเนื่องกับภาคสองศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II ยังปักหลักจัดกันที่สิงคโปร์ โดยจะเผยแพร่ในรูปแบบบันทึกการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งอัดแน่นไปด้วยการแข่งขันกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) 5 คู่จากนักสู้ดีกรีแชมป์โลก และยอดฝีมือระดับแถวหน้าจากนานาประเทศ

และเพื่อให้คุณรู้จักนักกีฬาทุกคนในศึกนี้ด้วยข่าวเดียว นี่คือการชำแหละคู่แข่งขันทั้งคู่ 5 อย่างรวดเร็วที่สุด
 
เคียมเรียน vs เจมส์ เดิมพันบัลลังก์

m
ความยิ่งใหญ่ของศึกนี้อยู่ที่การเดิมพันตำแหน่งแชมป์โลก ONE รุ่นเวลเตอร์เวต เมื่อ "Brazen" เคียมเรียน อับบาซอฟ ผู้ครองเข็มขัดคนปัจจุบัน จะต้องป้องกันตำแหน่งเป็นครั้งแรกกับผู้ท้าชิงไร้พ่าย "เจมส์ นากาชิมา"

ด้านแชมป์จากคีร์กีซสถาน "เคียมเรียน อับบาซอฟ" วัย 27 ปี มีสถิติชนะ 22 แพ้ 4 โดยรวมชัยชนะติดต่อกัน 3 ไฟต์หลังใน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยการซับมิชชันคู่แข่งแถวหน้าชาวมาเลย์ อากิลัน ทานี, น็อกเจ้าตำนานชาวญี่ปุ่น ยูชิน โอกามิ ก่อนกระชากเข็มขัดจากอดีตแชมป์โลกชาวสวีเดน "เซบาซเตียน คาเดสตัม" มาครอบครองเมื่อเดือนตุลาคม 2562 ทำให้ เคียมเรียน กลายเป็นนักสู้ที่ขึ้นชื่อเรื่องพิษสงรอบตัวทั้งเกมยืนและภาคพื้น

ส่วนผู้ท้าชิง "เจมส์ นากาชิมา" อายุ 32 ปี จากสหรัฐอเมริกา เข้าร่วมสังกัด วัน แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561 โดยมีสถิติไร้พ่าย 12 ไฟต์ ซึ่ง 3 ไฟต์หลังใน วัน แชมเปียนชิพ เขาสยบคู่แข่งชาวรัสเซีย ไรมอนด์ มาโกเมดาลิเอฟ, อดีตผู้ท้าชิงชาวบราซิล หลุยส์ ซานโทส และคู่ปรับรายเดียวกันกับ เคียมเรียน อย่าง ยูชิน โอกามิ

เจ้าบัลลังก์ประกาศจะสอนบทเรียนความพ่ายแพ้ให้ผู้ท้าชิงเป็นคนแรก ในขณะที่ เจมส์ ก็ขอขึ้นสังเวียนครั้งสำคัญนี้อย่างไร้ความกดดัน

ทิโมเฟย์ vs ปีเตอร์ คว้าตั๋วชิงแชมป์โลก

n
แรงด้วยกันทั้งคู่สำหรับสองนักกีฬาผู้รั้งอันดับ 3 และ 4 ในแรงกิงรุ่นไลต์เวตอย่าง "The Archangel" ปีเตอร์ บุยสต์ และ "ทิโมเฟย์ นาสติวคิน" ซึ่งเดิมพันที่จะต้องแย่งชิงกัน คือโอกาสในการท้าทายเจ้าบัลลังก์ของรุ่นนี้อย่าง "คริสเตียน ลี"

ชื่อของ ปีเตอร์ บุยสต์ เป็นที่รู้จักของบรรดาแฟนๆ วัน แชมเปียนชิพ นับตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2562 จากการเผด็จศึกคู่แข่งชาวญี่ปุ่น "โคตะ ชิโมอิชิ", กำราบนักสู้สุดแกร่งจากออสเตรเลีย "อันโตนิโอ คารูโซ" ปิดท้ายด้วยชัยชนะเหนืออดีตแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวตอย่าง "เอดูอาร์ด โฟลายัง" ส่งให้เขาในวัย 30 ปีมีสถิติไร้ที่ติ 8 ไฟต์หลังไม่เคยแพ้ใคร และรวมเป็นสถิติทั้งสิ้นชนะ 17 แพ้ 4 แถมยังมีเพื่อนซี้ชาวดัตช์คนบ้านเดียวกันเป็นแชมป์โลก ONE รุ่นมิดเดิลเวต หมาดๆ อย่าง "ไรเนียร์ เดอ ริดเดอร์" อีกด้วย

ทิโมเฟย์ ปรากฏตัวใน วัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2557 ตลอดระยะเวลาเกือบ 6 ปีในบ้านแห่งศิลปะการต่อสู้ระดับโลกแห่งนี้ เขาผ่านคู่แข่งมามากหน้าหลายตา แต่ผลงานที่โดดเด่นคือการปิดเกมไวคู่แข่งจากออสเตรเลีย "Ruthless" ร็อบ ลิสิตา ด้วยเวลาเพียง 6 วินาที, เข่าบินเพชฌฆาต "เอดูอาร์ด โฟลายัง" และแม้แต่ดาวดังจากฝั่งอเมริกา "เอ็ดดี อัลวาเรซ" ก็เสร็จเขาตั้งแต่ยกแรก หักปากกาเซียนระนาว รวมเบ็ดเสร็จเป็นสถิติอาชีพชนะ 13 แพ้ 4

แม้น้ำหนักจะเป็นตัวกำหนดรุ่นนักกีฬา แต่ทว่า ปีเตอร์ มีส่วนสูงที่ได้เปรียบกว่า ทิโมเฟย์ ถึง 13 เซนติเมตร ซึ่งเขาจะใช้มันให้เกิดประโยชน์ได้หรือไม่ เดี๋ยวก็รู้
 
คิม vs ยูยะ จอมหมัดเผชิญหน้า

v
"คิม เคียว ซุง" และ "Little Piranha" ยูยะ วากามัตสึ สองนักสู้จอมหมัดของรุ่นฟลายเวตที่เก่งเกมยืนทั้งคู่ มันจึงเป็นเวลาที่จะพิสูจน์ความเปราะของคาง เพราะศึกนี้คงหนีไม่พ้นการน็อกเอาต์อย่างแน่นอน คาดว่าใส่กันยับ ห้ามขยับแม้เปลือกตา

เริ่มจากผู้ท้าชิงอันดับที่ 4 ของแรงกิงจากแดนอาทิตย์อุทัย พ่อหนุ่มหมัดปลาดิบ วัย 25 ปี เจ้าของสถิติชนะ 12 แพ้ 4 มีหมัดเด็ดเป็นอาวุธถนัดใช้หากิน ยูยะ เป็นคนแรกที่มอบความปราชัยให้กับอดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตทีมลาไคย์ "เจเฮ อุสตาคิโอ" ชนิดที่แฟนๆตากาล็อกต้องเหวอกันทั้งบาง อ้าปากค้าง เพราะว่าเกมจบไวไม่ถึงสองนาที

คนหนึ่งหนามยอก อีกคนก็หนามบ่ง คิม นักสู้จากเกาหลีใต้ วัย 28 ปี เดินทางจากแดนหมัดกิมจิมาฝึกซ้อมอยู่ที่ค่าย Evolve ในสิงคโปร์ โดยสร้างสถิติชนะ 10 แพ้ 3 เขาได้เปรียบเรื่องความสูงอยู่ 11 เซนติเมตร เมื่อช่วงชกเป็นต่อจะทำให้โอกาสสาวหมัดได้ยาวกว่าอีกฝ่ายหรือไม่

เอโก vs รามอน ล็อกเหนียวทั้งคู่

p
"เอโก โรนี ซาปูตรา" แชมป์มวยปล้ำอินโดนีเซียหลายสมัย วัย 29 ปี นักไต่อันดับหาตัวจับยากของรุ่นฟลายเวต เจ้าของสถิติชนะต่อเนื่อง 3 ไฟต์ไม่ครบยก โดยปิดเกมไวคู่แข่งจากฟิลิปปินส์ "คาจิ เอบิน", ซับมิชชันนักสู้กัมพูชา "ขอน สีจัน" และล่าสุดคือการโมดิฟายท่าล็อกแขนด้วยขานักกีฬาชาวมาเลเซีย "มูรูกัน ซิลวาราจู" ไปอย่างสุดทึ่ง

ด้าน "รามอน กอนซาเลซ" วัย 33 ปี มีดีกรีเป็นแชมป์คาราเต้สายเคียวคุชินจากฟิลิปปินส์ ผลงานโดดเด่น 3 ไฟต์ใน วัน แชมเปียนชิพ เป็นการปิดเกมไวด้วยการซับมิชชันทุกครั้ง ซึ่งทำให้เห็นว่าสองนักกีฬาต่างมีดีในเกมภาคพื้น และแน่นอนว่าพวกเขาจะวัดฝีมือกันที่การปล้ำรัดจับล็อก ซึ่งผลงานของใครจะออกหัวหรือก้อยต้องคอยติดตาม
 
พริสซิลลา vs เมง หญิงคู่เดียวของศึก

q
คู่เดียวของศึกนี้ที่เป็นนักกีฬาหญิง ซึ่งทั้ง "พริสซิลลา เฮอร์ตาติ ลุมบัน กาโอล์" และ "เมง โบ" ต่างก็เป็นนักสู้หัวแถวของประเทศ และมีโอกาสได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมรายการ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง ครั้งยิ่งใหญ่ในปีหน้า

สำหรับ พริสซิลลา วัย 32 ปี เธอมีดีกรีเป็นแชมป์โลกวูซู 2 สมัยจากอินโดนีเซีย จึงมีความเชี่ยวชาญทักษะการยืนสู้เป็นพิเศษ ทั้งยังเสริมแกร่งเกมภาคพื้นจนครบเครื่อง สองไฟต์ล่าสุดคือชัยชนะที่ช่วงชิงมาได้จากแชมป์คุนแขมร์ "นู สเรย์ โปว" และแชมป์มวยสากลเมียนมา "โบเซนา อันโตนิยาร์" แน่นอนว่าศึกใหม่ครั้งหน้าเธอคงต้องการจบแบบสวยๆ

แต่ เมง โบ นักสู้สาวชาวจีน ผู้รั้งอันดับ 2 ของแรงกิง ไม่ใช่หมูให้เคี้ยวเล่น เธอสร้างผลงานเด่นเป็นที่น่าจับตาและผ่านนักสู้ตัวฉกาจมาหลายคน จนมีสถิติชนะ 14 แพ้ 5 ไฟต์ล่าสุดเธอเอาชนะจอมเก๋าจากอาร์เจนตินา "ลอรา บาลิน" ด้วยเวลาไม่ถึง 3 นาทีเท่านั้น

ศึกนี้ใหญ่หลวงนักและสำคัญกว่าแค่การแพ้ชนะ เพราะนั่นหมายถึงเส้นทางที่จะได้ไปต่อใน เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ ซึ่งจะต้องพิสูจน์ตัวเองท่ามกลางสาวเก่งของรุ่น ก่อนที่จะขึ้นไปชิงบัลลังก์กับตัวแม่อย่าง "แองเจลา ลี" ในอนาคต

z
ศึก ONE: INSIDE THE MATRIX II ออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 6 พ.ย.นี้ รับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship, AIS Play เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มเวลา 22.40 น.

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook