ส่องชัดๆ แบบแปลน "วิทยาลัยเทคโนโลยีบัญชาเมฆ" ของยอดมวย "บัวขาว" (ภาพ)

ส่องชัดๆ แบบแปลน "วิทยาลัยเทคโนโลยีบัญชาเมฆ" ของยอดมวย "บัวขาว" (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

เอาจริง "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย ที่คิดการใหญ่เตรียมแผนจัดตั้ง วิทยาลัยเทคโนโลยีการกีฬาบัญชาเมฆ ที่จังหวัดเชียงใหม่​ ในอนาคตอันใกล้นี้ โดยได้ยื่นเอกสารเพื่อขอจัดตั้งผ่าน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน กระทรวงศึกษาธิการ เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด กำปั้นวัย 38 ปี ได้เผยแบบแปลนอาคารเรียนของสถานศึกษาดังกล่าวที่ต้องบอกว่าดูดีทีเดียว ซึ่งอาคารหลังนี้จะเป็นสถานที่ฝึกสอนในระดับ ปวช. และ ปวส. ประเภทบริหารธุรกิจ สาขาธุรกิจการกีฬา

พร้อมกันนี้ทางเพจบัญชาเมฆ ได้ชี้แจงว่า "บัวขาว บัญชาเมฆ ในฐานะ ประธานมูลนิธิบัญชาเมฆ ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งวิทยาลัยเทคโนโลยีกีฬาบัญชาเมฆ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ ได้ลงนามเริ่มดำเนินการ อาคารเรียนของวิทยาลัย โดยหวังสืบสานศิลปะมวยของชาติไทยให้ประเทศไทยมีชื่อเสียงต่อไป"

"รวมถึงพร้อมกับให้โอกาสกับเยาวชน ได้มีการศึกษา, ฝึกระเบียบวินัย, ทักษะชีวิตให้กับเยาวชน และต่อยอดสู่อาชีพ ทั้งนี้จึงแจ้งให้ผู้มีจิตกุศลช่วยกันอุปถัมภ์ จะได้แจ้งกิจกรรมให้ทราบในโอกาสต่อไป"

นอกจากนี้ ยังต้องการที่จะผลิตนักศึกษาเพื่อมุ่งเน้นใน 3 ด้าน ได้แก่ นักมวยไทยที่มุ่งเน้นความเป็นเลิศ รวบรวมความรู้เกี่ยวกับการเกษตรนวัตกรรม ภายใต้ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และมีการเข้าใจเรื่องของวิถีชีวิตวัฒนธรรมของความเป็นไทย

ขณะเดียวกันยังได้ผู้บริหาร และคณาจารย์จากวิทยาลัยอาชีวศึกษานอร์ทฝาง เชียงใหม่ ร่วมลงนาม MOU ตามตกลงช่วยเหลือทางวิชาการจั้ดตั้งวิทยาลัย และการให้คำปรึกษาจากผู้ทรงคุณวุฒิจากอีกหลายสถาบันร่วมด้วย