ผมลุยเอง! "บัวขาว" ลงพื้นที่ถึงไหนถึงกันช่วยชาวบ้านโดนน้ำท่วมโคราช (ภาพ)

ผมลุยเอง! "บัวขาว" ลงพื้นที่ถึงไหนถึงกันช่วยชาวบ้านโดนน้ำท่วมโคราช (ภาพ)
S! Sport

สนับสนุนเนื้อหา

ร้อยตรี สมบัติ บัญชาเมฆ หรือ "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ กำปั้นขวัญใจมหาชนชาวไทย ที่ก่อนหน้านี้ได้ประกาศว่าจะเดินทางไปช่วยเหลือ และให้กำลังใจผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดนครราชสีมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา ยอดกำปั้นชาวไทย ได้ร่วมภารกิจลงพื้นที่พร้อม มทบ.21 (มณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี) ที่อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ตามคำสัญญาเป็นที่เรียบร้อย

โดยนักชกวัย 38 ปี ได้แจกถุงยังชีพ และสิ่งของจำเป็นแก่ประชาชนทุกคนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงยังลุยเรือของทหารออกไปแจกจ่ายถุงยังชีพให้กับชาวบ้านหลายครัวเรือนที่ไม่สามารถออกมารับสิ่งของได้

นอกจาก บัวขาว นี้ยังได้พูดคุยให้กำลังใจกับชาวบ้านที่เดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ ขณะที่มีแฟนคลับบางรายมาขอถ่ายรูป ซึ่งเจ้าตัวก็ร่วมถ่ายรูปกับประชาชนอย่างเป็นกันเองสร้างรอยยิ้ม และขวัญกำลังใจได้เป็นอย่างดี

สำหรับตลอดเวลาที่ผ่านมา นักชกวัย 38 ปี นอกจากจะต้องขึ้นสังเวียนทำหน้าที่ในการเป็นนักกีฬาแล้ว ยังมีหน้าที่อีกอย่างนั่นก็คือการเป็นตัวแทนของกองทัพบกในการร่วมทำกิจกรรมกับหลายหน่วยงานทั้งทางภาครัฐและภาคเอกชน ไม่ว่าจะเป็นการลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านกีฬาให้กับเยาวชนชายแดนใต้

รวมถึงสร้างขวัญและกำลังใจให้กับ เจ้าหน้าที่, ประชาชนในโอกาสต่างๆ ด้วยการลงพื้นที่ไปเยื่ยมชมชุมชนที่ได้รับผลจากความรุนแรง นอกจากนี้ยังเดินทางไปร่วมปฏิบัติหน้าที่บริการประชาชนต่างๆ ยามกองทัพบกจัดตั้งจุดบริการประชาชน ซึ่งถือว่าเจ้าตัวทำมาอย่างต่อเนื่อง