ชมชัดๆ "เอสตราด้า" คืนสังเวียนปิดบัญชี "คูเอดราส" ยก 11 ป้องแชมป์ WBC (คลิป)

ชมชัดๆ "เอสตราด้า" คืนสังเวียนปิดบัญชี "คูเอดราส" ยก 11 ป้องแชมป์ WBC (คลิป)

"เอล กัลโล่" ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า กำปั้นชาวเม็กซิโก แชม์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท สภามวยโลก (WBC) ขึ้นสังเวียนป้องกันแชมป์กับ คาร์ลอส คูเอดราส กำปั้นเพื่อนร่วมชาติ ที่สังเวียน ยิมเนเซียม ทีวี อัซเตก้า, เม็กซิโก ซิตี้ เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเกมการชกในช่วง 3 ยกแรก คาร์ลอส คูเอดราส เป็นฝ่ายทำได้เหนือกว่าชัดเจน แถมในช่วงปลายยก 3 ยังปล่อยอัปเปอร์คัตขวาส่งแชมป์โลก หล่นลงไปให้กรรมการนับถึง 8 แต่ดีที่ระฆังหมดยกช่วยไว้ได้ทัน

หลังจากนั้นในช่วงยก 4-9 กำปั้นทั้งคู่ออกมาแลกหมัดกันอย่างสุดดุเดือดชนิดไม่มีใครยอมใคร และเป็น ฮวน เอสตราด้า ที่เริ่มคุมจังหวะเกมได้เหนือกว่าบ้างเล่นงานจน คูเอดราส ออกอาการเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด

เข้าสู่ยก 11 "เอล กัลโล่" ปล่อยซ้ายส่งผู้ท้าชิงหล่นลงไปให้กรรมการนับ 8 จากนั้นก็ไล่ถลุงชุดใหญ่ก่อนปล่อยขวาตรงส่งลงไปกองอีกครั้ง แต่ คูเอดราส กัดฟันลุกขึ้นมาสู้ได้ต่อ อย่างไรก็ตามท้ายสุดกรรมการก็จับแพ้เนื่องจากเจ้าตัวโดนไปเยอะจนหมดสภาพที่จะสู้ต่อ

ทำให้ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราด้า ป้องกันแชมป์ไว้ได้ครั้งที่ 2 แบบลุ้นเหนื่อย และต้องรอลุ้นกันต่อไปว่าไฟต์หน้าจะพบกับใครระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น กำปั้นชาวไทย หรือ ทำศึกล้มแชมป์กับ "ช็อคโกลาติโต้" โรมัน กอนซาเลซ กำปั้นชาวนิการากัว แชมป์สมาคมมวยโลก (WBA)