"สะเก็ดดาว" หนึ่งเดียวจากไทยลุยศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II สิงคโปร์

"สะเก็ดดาว" หนึ่งเดียวจากไทยลุยศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II สิงคโปร์

"สะเก็ดดาว" หนึ่งเดียวจากไทยลุยศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II  สิงคโปร์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลังกลับมาจัดการแข่งขันในประเทศบ้านเกิดของ วัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์เป็นไปด้วยความสำเร็จในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES เมื่อวันศุกร์ที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ จึงเดินหน้าต่อเนื่องกับภาคสอง ONE: REIGN OF DYNASTIES II ซึ่งจะออกอากาศบันทึกเทปการแข่งขันในวันที่ 16 ต.ค.นี้

คู่เอกของรายการเป็นการแข่งขันคิกบ็อกซิ่ง 3 ยก ระหว่าง “ฮิโรกิ อากิโมโตะ” นักชกแถวหน้าของญี่ปุ่น ซึ่งจะโรมรันกับอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง ในรุ่นแบนตัมเวต (61.3 – 65.8 กก.)
สำหรับ ฮิโรกิ อากิโมโตะ เป็นอดีตแชมป์โลกคาราเต้ WFKO และเป็นตัวแทนจากยิมอีโวลฟ์ ที่สิงคโปร์

โดยโชว์ผลงานเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคม 2562 ด้วยชัยชนะเหนือผู้ท้าชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต “Timebomb” จอช ทอนนา ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ไปแบบสุดประทับใจผู้ชม ก่อนจะเก็บสถิติในรายการชนะ 2 แพ้ 1 และเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในชีวิตของการขึ้นสังเวียนอาชีพทั้งหมด 22 ครั้ง และศึกนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ ฮิโรกิ ขยับน้ำหนักขึ้นมาสู่รุ่นแบนตั้มเวท

sakakak44
ด้านอดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลก “Muay Thai Boy” จาง เฉิงหลง นักมวยจีนรายนี้คว้าชัยชนะติดต่อกันสามครั้งใน วัน แชมเปียนชิพ ก่อนที่จะได้ใส่เดียวกับ “Babyface Killer” อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ และพ่ายไปในนัดชิงแชมป์โลกเมื่อเดือนธันวาคม 2562

อย่างไรก็ตาม จาง ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 3 ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต รองจาก แสงมณี (อันดับ 2) และ น้องโอ๋ (อันดับ 1) โดยมี อลาเวอร์ดี เป็นแชมป์โลก

ส่วนคู่รองของรายการเป็นการขึ้นสังเวียนของนักชกไทยเพียงหนึ่งเดียวของศึกนี้ “สะเก็ดดาว เพชรพญาไท” อดีตแชมป์มวยไทยวัย 33 ปี ซึ่งห่างหายจากการชกมวยไทยตั้งแต่ปี 2557 และหันไปลงแข่งขันในกติกาการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของรายการ วัน แชมเปียนชิพ

ศึกนี้จะเป็นครั้งแรกที่เขาจะขึ้นสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ ด้วยกติกามวยไทยที่คุ้นเคย โดยจะพบกับนักชกจีนน้องใหม่ พี่ชายของ จาง เฉินหลง นามว่า “จาง ฉุนยู่” แชมป์ WPMF วัย 27 ปี ในกติกามวยไทย 3 ยก รุ่นเฟเธอร์เวต (65.9 – 70.3 กก.)

sakakak2
ONE: REIGN OF DYNASTIES II ประกอบด้วยการแข่งขันทั้งหมด 6 คู่ในกติกามวยไทย คิกบ็อกซิ่ง และการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App, YouTube ONE Championship เวลา 19.30 น. ของวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคมนี้

โปรแกรมการแข่งขัน ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES II
·         ฮิโรกิ อากิโมโตะ vs จาง เฉิงหลง (คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตั้มเวต)
·         สะเก็ดดาว เพชรพญาไท vs จาง ฉุนยู่ (มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต)
·         คีอานู ซูบบา vs ถัง ไค (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเฟเธอร์เวต)
·         อัซวาน เจ วิล vs หวัง เวินเฟง (มวยไทย รุ่นฟลายเวต)
·         เรียวโตะ ซาวาดะ vs เมียว หลี เทา (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)
·         โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด vs หาน ซือ หาว (มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต)

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook