เบื้องหลังดีลล่ม! สื่อผู้ดีแฉเหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้ตัว "ซานโช"

เบื้องหลังดีลล่ม! สื่อผู้ดีแฉเหตุผลที่ แมนฯ ยูไนเต็ด ไม่ได้ตัว "ซานโช"
90MiN

สนับสนุนเนื้อหา

ดิ แอธเลติก สื่อชื่อดังของอังกฤษ เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ประสบความสำเร็จในการเซ็นสัญญาคว้าตัว เจดอน ซานโช ปีกของ โบุรสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาร่วมทีมเมื่อช่วงซัมเมอร์

ทีมปีศาจแดงตกเป็นข่าวกับปีกวัย 20 ปีของทีมเสือเหลืองมาตลอดช่วงตลาดหน้าร้อน แต่ท้ายที่สุดแล้วพวกเขาก็พลาดการคว้าตัวมาร่วมทีมเนื่องจากไม่สู้ค่าตัวจำนวน 105 ล้านยูโรตามที่ผู้บริหารของทีมดังเมืองเบียร์ต้องการ

สื่อดังเมืองผู้ดีได้เปิดเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ดีลนี้ล่มเนื่องจาก โจเอล เกลเซอร์ เจ้าของร่วมของแมนฯ ยูไนเต็ด มีความเห็นไม่ตรงกับ เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานบริหารสโมสรในเรื่องนี้

รายงานระบุว่า วูดเวิร์ดได้ล็อบบี้ให้ทางโจเอลยอมจ่ายเงินเริ่มต้นจำนวน 80 ล้านปอนด์พร้อมโบนัสเพื่อเป็นค่าตัวของซานโช แต่ก็โดนปฏิเสธอย่างรวดเร็ว เนื่องจากเจ้าของทีมและบอร์ดบริหารบางคนมองว่าราคาดังกล่าวสูงเกินไปในภาวะที่ต้องประสบปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19

ปีศาจแดงต้องสูญเสียรายได้ในวันแข่งไปอย่างน้อยนัดละ 5 ล้านปอนด์ และพวกเขายังมีภาระในการจ่ายเงินค่าเหนื่อยที่สูงเป็นอันดับต้นๆของพรีเมียร์ลีกอีกด้วย ทำให้ฝ่ายบริหารของสโมสรมองว่าการทุ่มเงินจำนวนดังกล่าวเพื่อซื้อซานโชมาร่วมทีมนั้นอาจส่งผลเสียต่อทีมในระยะยาวภายใต้ภาวะวิกฤติโรคระบาดที่กำลังดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง

นั่นจึงทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด ต้องหันไปคว้า เอดินสัน คาวานี แบบไม่มีค่าตัวและ 2 ดาวรุ่งริมเส้นอย่าง ฟาคุนโด เปเยสตรี และ อาหมัด ตราโอเร มาเสริมเกมรุก โดยทั้งคู่มีค่าตัวรวมกันประมาณ 30 ล้านยูโรเท่านั้น