"โลมา" ขึ้นชกด้วย! UFC จัด FIGHT ISLAND 4 ต.ค. คู่เอก "โฮล์ม VS อัลดานา"

"โลมา" ขึ้นชกด้วย! UFC จัด FIGHT ISLAND 4 ต.ค. คู่เอก "โฮล์ม VS อัลดานา"

"โลมา" ขึ้นชกด้วย! UFC จัด FIGHT ISLAND 4 ต.ค. คู่เอก "โฮล์ม VS อัลดานา"
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

UFC FIGHT ISLAND ที่ยูเออีในวันอาทิตย์นี้ เป็นคิวของ FIGHT NIGHT: HOLM VS ALDANA ซึ่ง โลมา ลูกบุญมี นักสู้สาวชาวไทยจะขึ้นสังเวียนในครั้งนี้ด้วย

หลังจาก UFC 253 จบลงไปอย่างดุเดือดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา UFC ก็เดินหน้าจัดอีเวนท์ต่อไปทันที โดยวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ จะเป็นการแข่งขัน FIGHT NIGHT: HOLM VS ALDANA ศึกใหญ่ของรุ่นแบนตัมเวทหญิง รวมถึงการขึ้นชกไฟต์ที่สามใน UFC ของ โลมา ลูกบุญมี

คู่เอกของรายการ ฮอลลี โฮล์ม อดีตแชมป์แบนตัมเวทหญิง และ อันดับ 2 ของรุ่น ผู้ที่เคยไล่ถล่ม รอนดา ราวซีย์ จนหมดสภาพ จะดวลเดือดกับ ไอรีน อัลดานา นักสู้ฟอร์มแรงที่ชนะใน UFC มาสองไฟต์ติดต่อกัน ปัจจุบันรั้งอันดับ 6 ของรุ่น โดยเธอต้องการคว่ำ โฮล์ม เพื่อขึ้นเป็นผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์ของรุ่นแบนตัมเวทหญิง

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจในศึกแบนตัมเวทหญิง เจอร์เมน เด แรนดามี อดีตแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวท และอันดับ 1 ของรุ่นแบนตัมเวทหญิง พบ จูเลียนนา เปญ่า อันดับ 4 ของรุ่น

ขณะที่รองคู่เอก เป็นการปะทะกันระหว่างสองจอมน็อกเอาท์แห่งรุ่นเฮฟวีเวท ยอร์แกน เดอ คาสโทร เจ้าของสถิติชนะ 6 แพ้ 1 พบ คาร์ลอส เฟลิเป้ ที่ยังไม่เคยถูกปิดเกมก่อนครบยกมาก่อน ครองสถิติการชกอาชีพ ชนะ 8 แพ้ 1 ครั้ง

ด้าน โลมา ลูกบุญมี หรือ สุภิสรา คนหลัก นักสู้ชาวไทยเพียงหนึ่งเดียวใน UFC จะเปิดศึกรุ่นสตรอว์เวท พบ จิน ยู เฟรย์ นักสู้มากประสบการณ์ชาวอเมริกัน-เกาหลี ดีกรีอดีตแชมป์ Invicta FC ส่วนนักสู้ชาวเอเชียคนอื่นๆ จอช คูลิบาว นักสู้ชาวฟิลิปปินส์ จะดวลกับ ชาลส์ ชูเดน และ เห่ยลี่ อลาเต็ง นักสู้ชาวจีน พบ คาเซย์ เคนนีย์

as
ผลประกบคู่ UFC FIGHT NIGHT: HOLM VS ALDANA

คู่หลักในรายการ
- ฮอลลี โฮล์ม vs ไอรีน อัลดานา (รุ่นแบนตัมเวทหญิง)
- ยอร์แกน เดอ คาสโทร vs คาร์ลอส เฟลิเป้ (รุ่นเฮฟวีเวท)
- เจอร์เมน เด แรนดามี vs จูเลียนนา เปญ่า (รุ่นแบนตัมเวทหญิง)
- เดควน ทาวน์เซน vs ดัสโก โทโดโรวิช (รุ่นมิดเดิลเวท)
- ไคเลอร์ ฟิลลิปส์ vs คาเมรอน เอลส์ (รุ่นแบนตัมเวท)

คู่ก่อนรายการ
- คาร์ลอส คอนดิท vs คอร์ท แมคจี (รุ่นเวลเตอร์เวท)
- จอร์แดน วิลเลียมส์ vs นาสซอร์ดีน อิมาโวฟ (รุ่นมิดเดิลเวท)
- หลุยจิ เวนดรามินิ vs เจสซิน อายารี (รุ่นไลท์เวท)
- ชาลส์ ชูเดน vs จอช คูลิบาว (รุ่นเฟเธอร์เวท)
- โลมา ลูกบุญมี vs จิน ยู เฟรย์ (รุ่นสตรอว์เวทหญิง)
- คาเซย์ เคนนีย์ vs เห่ยลี่ อลาเต็ง (รุ่นแบนตัมเวท)

สำหรับ UFC FIGHT NIGHT: HOLM VS ALDANA แข่งขันเช้าวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม 2020 ที่ ยาส ไอส์แลนด์ กรุงอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เริ่มตั้งแต่ 06.30 น. ตามเวลาประเทศไทย สามารถติดตามชมได้ทางช่อง FOX Sports Asia และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook