กำหนดป้องแชมป์โลก! "สามเอ" VS "ทอนนา" ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES

กำหนดป้องแชมป์โลก! "สามเอ" VS "ทอนนา" ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES

กำหนดป้องแชมป์โลก! "สามเอ" VS "ทอนนา" ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เผยออกมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อย สำหรับโปรแกรมในศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES วันที่ 9 ต.ค.นี้ นอกจากจะมี "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" ที่เตรียมขึ้นป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย ในฐานะคู่เอกแล้ว ยังมีอีกหนึ่งกำปั้นไทยจอมเก๋าอย่าง "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" ดีกรีอดีตแชมป์โลก ONE ร่วมขึ้นสังเวียนด้วย
 
หลังจากที่ วัน แชมเปียนชิพ จัดการแข่งขันในประเทศไทยมาสองซีรีส์ติดต่อกัน ได้แก่ ONE: A NEW SURRENDER และ A NEW BREED รวม 6 ภาค ตั้งแต่ 31 กรกฎาคม จนถึง 18 กันยายนที่ผ่านมา ก็ถึงเวลาคลอดศึกใหม่ในชื่อ ONE: REIGN OF DYNASTIES ซึ่งมีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 9 ตุลาคมนี้ ประกอบด้วยคู่แข่งขันทั้งหมด 6 คู่
 
คู่เอกของรายการ เป็นการหวนคืนสังเวียนของแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นสตรอว์เวต "สามเอ ไก่ย่างห้าดาว" จะขึ้นป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกมวยไทยเป็นครั้งแรก กับผู้ท้าชิงที่รั้งอันดับ 1 ของแรงกิงอย่าง "Timebomb" จอช ทอนนา ชาวออสเตรเลีย
 
ส่วนคู่รองของรายการ จะเป็นการแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นฟลายเวต ระหว่าง "The Giant" อเล็กซี ทอยโวเนน นักสู้ชาวฟินแลนด์ ที่ขอท้าชนคู่แข่งดีกรีอันดับ 5 ของรุ่นอย่าง "Lighting" รีซ แม็คลาเรน จากออสเตรเลีย
 
ตามมาด้วยจอมน็อกเอาต์ของสังเวียนการต่อสู้แบบผสมผสาน "อาเมียร์ ข่าน" เจ้าของสถิติเผด็จศึกคู่แข่งแบบไม่ครบยกสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ วัน แชมเปียนชิพ เทียบเท่ากับแชมป์โลก ONE รุ่นไลต์เวต คนปัจจุบันอย่าง คริสเตียน ลี โดยศึกนี้ อาเมียร์ หวังสร้างสถิติปิดเกมด่วนครั้งที่ 9 ด้วยการขยี้คู่แข่งจากอินเดีย "ราฮูล ราจู"
 
ด้านซูเปอร์สตาร์ชาวอินโดนีเซีย ดีกรีแชมป์มวยปล้ำระดับประเทศ "เอโก โรนี ซาปูตรา" จะได้ต้อนรับนักกีฬาหน้าใหม่ของสังเวียนจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย นั่นก็คือ "Wolverine" มูรูกัน ซิลวาราจู เจ้าของแชมป์มวยสากล F3 โดยทั้งคู่ต่างก็เพิ่งหันมาจับกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานด้วยสถิติที่สูสีไม่แพ้กัน
 
อีกคู่ที่ถือเป็นไฮไลต์เพราะมีนักสู้ชาวไทยขึ้นเวที อดีตแชมป์มวยเวทีลุมพินีหลายรุ่น "เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค" อดีตแชมป์โลก ONE การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต คนแรกของ วัน แชมเปียนชิพ พร้อมดวลเดือดในวัย 41 ปี พบกับคู่ต่อกรจอมแกร่งจากจีน "Wolf of the Grasslands" เหอซิเกอทู
 
และคู่เปิดหัวรายการ แชมป์มวยปล้ำชาวอินเดีย "โรชาน ไมนัม" หลังจากเปิดตัวด้วยฟอร์มสวยงามไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา คราวนี้จะได้เผชิญหน้ากับแชมป์ ONE Hefei ทัวร์นาเมนต์ รุ่นฟลายเวต "หลิว เผิง ฉวย" จากจีน
 
โปรแกรมการแข่งขันศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES
- สามเอ ไก่ย่างห้าดาว vs จอช ทอนนา (ชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต)
- อเล็กซี ทอยโวเนน vs รีซ แม็คลาเรน (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)
- อาเมียร์ ข่าน vs ราฮูล ราจู (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นไลต์เวต)
- เอโก โรนี ซาปูตรา vs มูรูกัน ซิลวาราจู (การต่อสู้แบบผสมผสาน 63.5 กก.)
- เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค vs เหอซิเกอทู (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต)
- โรชาน ไมนัม vs หลิว เผิง ฉวย (การต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นฟลายเวต)

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ

อัลบั้มภาพ 2 ภาพ ของ กำหนดป้องแชมป์โลก! "สามเอ" VS "ทอนนา" ศึก ONE: REIGN OF DYNASTIES

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook