ถึงกับต้องหามลงเปล! "ดาวเหนือ" ปลอดภัยแล้วหลังตรวจเช็กอาการ 4 ชั่วโมง

ถึงกับต้องหามลงเปล! "ดาวเหนือ" ปลอดภัยแล้วหลังตรวจเช็กอาการ 4 ชั่วโมง

ควันหลงศึกกำปั้นโลกชิงแชมป์ 2 สถาบัน (WBA และ IBF) รุ่นไลท์-เวลเตอร์เวท ที่ ดาวเหนือ เรือใบไข่มุก ผู้ท้าชิงชาวไทยเป็นฝ่ายแพ้น็อก จอช เทย์เลอร์ นักชกชาวสกอตแลนด์ ไปเพียงแค่ยกแรกเท่านั้น เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน ที่ผ่านมา

โดยจังหวะปิดบัญชีถือเป็นที่กล่าวถึงอย่างมากเพราะ นักชกชาวไทยวัย 24 ปี ดูเหมือนว่าจะได้รับบาดเจ็บหนักจากการโดน แชมป์โลก ยิงซ้ายใส่ลำตัวจนหล่นลงไปกองให้กรรมการนับถึง 10 ก่อนแพ้ในเวลาเพียงแค่ 2 นาที 41 วินาที ของยกแรกเท่านั้น

ซึ่งหลังการชกทางด้าน "ดร.จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า หลังวินาทีที่ถูกน็อก ดาวเหนือเจ็บหนักมากนอนกองกับพื้นไม่สามารถลุกขึ้นบนเวทีได้เลย จนต้องเรียกเปลฉุกเฉินหามลงเวที

ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล รอยัล ลอนดอน เพื่อทำการเอ๊กซเรย์, ซีทีสแกน และเจาะเลือดตรวจการทำการของตับและไต จนทราบผลจากคุณหมอว่าปลอดภัย ใช้เวลากว่า 4  ชั่วโมงจนได้กลับสู่โรงแรมที่พัก ตนรู้สึกโล่งใจมากที่ดาวเหนือไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ตนขอให้กำลังใจดาวเหนือที่พยายามสู้เต็มที่แล้ว และเทรนเนอร์ฟ้าใส ที่ทุ่มเทหนักมาตลอด  อย่างไรก็ตามการเดินทางมาชกชิงแชมป์โลกต่างแดนหนนี้ถือว่า ดาวเหนือต้องเรียนรู้เป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่า เพราะดาวเหนืออายุยังน้อยเพียงรอเวลาเสริมสร้างชั่วโมงบินอีกสักระยะ